2,6 triệu trẻ em dưới 12 tuổi tại Mỹ đã tiêm vaccine COVID-19

Bảo An Tháng Mười Một 19, 2021 12:47

Tin nước Mỹ – Gần 10% số trẻ em trong độ tuổi dưới 12 tuổi tại Mỹ đã tham gia chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech kể từ khi loại vaccine này được FDA phê duyệt.

Trước đó vào ngày 8/11, Mỹ triển khai chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5-11 tuổi sau khi Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) chứng nhận loại vaccine này an toàn cho trẻ.

Kẻ từ đó đến nay, đã có khoảng 2,6 triệu trẻ em trong độ tuổi này được tiêm mũi vaccine đầu tiên. Con số này cho thấy tốc độ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em ở Mỹ nhanh gấp hơn 3 lần so với người lớn trong cùng thời gian bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng.

2,6 triệu trẻ em dưới 12 tuổi tại Mỹ đã tiêm vaccine COVID-19
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em

Dự kiến, những trẻ em đầu tiên được tiêm vaccine này sẽ hoàn thành tiêm chủng vào trước lễ Giáng sinh khi khoảng thời gian giữa hai mũi tiêm là 3 tuần.

Loại vaccine COVID-19 Pfizer dành cho trẻ em 5-12 tuổi được FDA phê duyệt chỉ chứa 10 microgram hoạt chất mỗi liều thay vì 30 microgram hoạt chất mỗi liều như loại dành cho người trưởng thành. Dữ liệu của Pfizer/BioNTech cho thấy vaccine ngừa Covid của hãng đạt hiệu quả chống lây nhiễm 90,7% trên thử nghiệm lâm sàng ở trẻ từ 5-11 tuổi.

Hiện chính quyền Mỹ đang nỗ lực đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng cho tất cả 28 triệu trẻ em trong độ tuổi từ 5-11 tuổi thông qua các hoạt động như: tuyên truyền, cảnh báo về những thông tin sai lệch về vaccine và nhấn mạnh tính an toàn, hiệu quả của vaccine dành cho trẻ em.

Mặc dù triển khai tiêm chủng sớm nhưng tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 ở Mỹ vẫn thấp hơn so với ở một số quốc gia khác với khoảng 80% người dân Mỹ từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine và 31 triệu người đã tiêm mũi bổ sung.

Bảo An – Báo Mỹ


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ lập kỷ lục về số ca mắc COVId-19 mới

Mỹ lập kỷ lục về số ca mắc COVID-19 mới với 441.278 người/ngày

Tin nước Mỹ – Mặc dù là đất nước triển khai chương trình tiêm chủng đầu tiên trên thế giới nhưng đến nay Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh COVID-19. Vào ngày 28/12, Mỹ một lần nữa thiết lập kỷ lúc mới về số ca mắc COVID-19…

Tin mới