4 triệu chứng phổ biến khi người đã tiêm vaccine bị nhiễm Omicron

Bảo An Tháng Mười Hai 26, 2021 22:14

Tin nước Mỹ – Người đã tiêm chủng vaccine COVID-19 đầy đủ vẫn có nguy cơ nhiễm biến thể Omicron cao. Dưới đây là những triệu chứng phổ biến theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ.

Mới đây, CDC Mỹ đã đưa ra báo cáo về các triệu chứng hàng đầu mà người đã tiêm chủng đầy đủ gặp phải khi nhiễm biến thể Omicron của virus Sars-Cov-2. Báo cáo nàyđược đưa ra dựa vào tình trạng của 43 người nhiễm biến thể Omicron được phát hiện đầu tiên ở Mỹ, trong đó có 34 người đã tiêm chủng đầy đủ.

4 triệu chứng phổ biến khi người đã tiêm vaccine bị nhiễm Omicron
Ảnh minh họa

CDC cho biết 4 triệu chứng phổ biến nhất là ho, mệt mỏi, nghẹt mũi, chảy nước mũi. Các chuyên gia y tế hàng đầu nước Mỹ cũng đưa ra những phát hiện tương tự.

Theo ông Christina Marriott – cựu Giám đốc điều hành của Hiệp hội Y tế Công cộng Hoàng gia Anh cho biết ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy những người đã tiêm 2 liều vaccine thường gặp phải các triệu chứng nhẹ, như nhức đầu, sổ mũi, hắt hơi, đau cổ họng và mất khứu giác.

Ngoài ra những người đã tiêm chủng đầy đủ cần cảnh giác với các triệu chứng giống như cảm lạnh và cần đi xét nghiệm khi họ sống ở môi trường có nguy cơ mắc COVID-19 cao.

Trước đó các nhà nghiên cứu ở Nauy cũng đưa ra báo cáo tương tự khi nghiên cứu dữ liệu từ 66 trường hợp đã tiêm chủng đầy đủ nhiễm Omicron và 15 trường hợp nghi ngờ. Báo cáo cho thấy 91% trường hợp trải qua ít nhất 3 triệu chứng trong suốt thời gian mắc bệnh.

4 triệu chứng phổ biến nhất đối với nhóm đã tiêm chủng đầy đủ này cũng là ho: 83%, chảy nước mũi, nghẹt mũi: 78%, mệt mỏi: 74% và đau họng: 72%. 4 triệu chứng khác là: Đau đầu (68%), đau cơ (58%), sốt (54%), hắt hơi (43%).

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Những vấn đề không thể chối cãi trong vở kịch “Tự do Truyền thông”

Ngày 10-2-2022, Chính phủ Anh và Canada trao giải thưởng “Tự do Truyền thông” năm 2022 cho nhà báo Phạm Đoan Trang đang bị chính quyền Việt Nam giam cầm. Ngay sau đó, trên các trang Facebook, MySpace, YouTube, CyWorld, Twitter của các đài phát thanh tiếng Việt, như: BBC, RFA, VOA, FRI và không…

Tin mới