800 nghìn liều vaccine COVID-19 Pfizer Mỹ viện trợ đã về đến Việt Nam

Bảo An Tháng Tám 26, 2021 22:50

Tin nước Mỹ – Hơn 800 nghìn liều vaccine COVID-19 của hãng Pfizer đã cập bến tại Việt Nam vào ngày 25 và 26-8. Đây là một phần trong số 1.065.870 liều mà chính phủ Mỹ viện trợ thêm cho Việt Nam.

Ngày 26/8, bà Kamala Harris – Phó Tổng thống Mỹ đã có chuyến công du tới Việt Nam và đến thăm Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Đồng hành với bà Harris còn có ông Christopher Klain, quyền Đại sứ Mỹ tại Việt Nam; TS. Matt More, Giám đốc Chương trình An ninh toàn cầu, Văn phòng CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam và bà Ritu Singh, Giám đốc Chương trình USAID tại Việt Nam.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, bà Harris đã thị sát tại kho vaccine của Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia và chứng kiến những liều vaccine phòng COVID-19 do Chính phủ Mỹ trao tặng về đến Việt Nam thông qua chương trình COVAX Facility.

800 nghìn liều vaccine COVID-19 Pfizer Mỹ viện trợ đã về đến Việt Nam

Theo đó, trong đợt viện trợ lần này, Mỹ đã tặng thêm 1.065.870 liều vaccine Pfizer cho Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh tại đây diễn biến phức tạp.

Ngày 25/8, 269.100 liều đã về đến sân bay Nội Bài và được vận chuyển ngay đến kho của Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia.

Vào sáng ngày 26/8, 533.520 liều vaccine cũng đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Số vaccine còn lại sẽ được chuyển ra Hà Nội vào ngày 27/8. Tất cả số vacicne này sẽ được Bộ Y tế phân bổ sớm cho các địa phương để đưa vào sử dụng triển khai tiêm chủng.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã nhận được 2.810.340 liều vaccine Pfizer do Chính phủ Mỹ viện trợ thông qua chương trình COVAX và qua hình thức mua trực tiếp từ hãng Pfizer/BioTech. Trong các đợt trước, Việt Nam cũng nhận được tổng cộng hơn 5 triệu liệu vaccine Moderna từ Mỹ.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Việt Nam thực hiện thành công chuyến bay thẳng đầu tiên đến Mỹ

Việt Nam thực hiện thành công chuyến bay thẳng đầu tiên đến Mỹ

Hãng hàng không Việt Nam Bamboo Airways mới đây đã khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng kết nối Việt – Mỹ đầu tiên vào ngày 23/9. Chuyến bay kéo dài xấp xỉ 13 giờ 30 phút, rút ngắn 6-7 tiếng so với chuyến bay nối chuyến Việt – Mỹ hiện hành Vào…

Tin mới

Biến thể mới của virus Sars-Cov-2 gây lo ngại tại Mỹ

Biến thể mới của virus Sars-Cov-2 gây lo ngại tại Mỹ

TIN NƯỚC MỸ Tháng Chín 22, 2021

Tin nước Mỹ – Biến chủng mới của Sars-Cov-2 mang tên R.1 được phát hiện tại một viện dưỡng lão ở Kentucky, phía đông nước Mỹ với 45 ca nhiễm liên quan. Các chuyên gia Mỹ tỏ ra lo ngại và đang theo dõi sát sao sự lây lan của biến thể này. Biến chủng…