Bê bối kinh hoàng tại Nhật Bản: Nữ đầu bếp bỏ phân người vào thức ăn của học sinh, Hiệu trưởng lập tức báo cảnh sát

hoangmy Tháng Sáu 20, 2022 16:25

Hành động bỏ phân vào thức ăn của học sinh trong trường học vừa bị phát hiện mới đây được coi là vụ bê bối vệ sinh an toàn thực phẩm kinh hoàng nhất tại Nhật Bản.

Ngày 14/6 vừa qua, một trường học ở thành phố Okazaki (tỉnh Aichi) đã tố cáo 1 nữ đầu bếp 20 tuổi làm việc tại căng tin với hành vi bỏ phân vào thức ăn cho học sinh và giáo viên toàn trường.

Kinh hoàng nữ đầu bếp bỏ phân người vào thức ăn của học sinh, hiệu trưởng phát hiện mới tá hỏa

Hiệu trưởng phát hiện đồ ăn có mùi vị lạ và đã đem đi xét nghiệm (Ảnh minh họa).

Sự việc khủng khiếp xảy ra vào tháng 10/2021 nhưng đến hiện tại mới được công bố. Người phát hiện chính là Hiệu trưởng của trường, sau khi thầy nhận ra mùi và vị lạ trong món gà rán nên đã mang đến trung tâm xét nghiệm và kết quả cho thấy trong món này có… tẩm chất thải của con người.

Theo nguyên gốc báo cáo: Nữ đầu bếp đã tẩm phân vào “Okazu” – một từ tiếng Nhật để chỉ những món để ăn kèm với cơm. Okazu được làm bằng cách tẩm, ướp gia vị vào cá, thịt, rau củ, hay đậu phụ.

Sau khi cơ quan chức năng tiến hành điều tra, cảnh sát nhận thấy không có dấu hiệu bất thường trong các suất ăn khác. Cảnh sát nghi ngờ rằng bữa trưa được phục vụ cho Hiệu trưởng đã bị người nào đó cố tình trộn lẫn với dị vật không rõ nguồn gốc. Đáng chú ý, căng tin nhà trường cho biết bữa trưa dinh dưỡng của trường được đặt làm tại một trung tâm chuyên cung cấp cơm suất, cơm hộp khá nổi tiếng ở thành phố Okazaki. Có thể nữ đầu bếp 20 tuổi đã không ít lần bỏ phân vào thức ăn nhưng do tần suất ít nên không ai nhận ra.

Hiện chưa rõ nữ đầu bếp này đã bỏ phân cho cả trường ăn trong bao lâu và mục đích của người này là gì. Vụ việc đang gây kinh hoàng và xôn xao trên mạng xã hội Nhật Bản.

Theo lifehub.vn

Thẻ:, , , ,

Đang tải...

Cùng chuyên mục

Thêm 3 sân bay tại Nhật Bản được mở cửa trở lại đường bay quốc tế

Ngày 20/6, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết nước này sẽ mở cửa đường bay quốc tế tại 3 sân bay nữa vào tháng 7 tới, sau khi các biện pháp kiểm soát biên giới quốc gia nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 được nới lỏng hơn nữa. Hành khách làm thủ tục…

Tin mới

Nhật Bản đối phó với sự lao dốc của đồng yen

CỘNG ĐỒNG Tháng Sáu 21, 2022

Theo phóng viên tại Tokyo, ngày 20/6, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã có buổi làm việc với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda để thảo luận về những biến động gần đây trên thị trường tiền tệ. Đồng yen Nhật Bản. Ảnh minh họa: THX/TTXVN. Cuộc gặp diễn…