Bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ sốc vì hóa đơn hơn một triệu USD

Bảo An Tháng Sáu 15, 2020 23:22

(Baomy.com) – Ông Michael Flor, 70 tuổi, ở Seattle, cảm thấy “tim suýt ngừng đập” khi nhận hóa đơn điều trị Covid-19 dài 181 trang, với tổng chi phí hơn 1,1 triệu USD.

Ông Flor đang trong quá trình bình phục tại nhà riêng ở West Seattle thuộc thành phố Seattle, bang Washington, sau khi chiến thắng Covid-19. Tuy nhiên, ông nói rằng “đã suýt chết lần hai” khi biết tổng chi phí điều trị lên tới 1.112.501 USD.

“Tôi mở nó ra xem và thốt lên ‘Ôi Chúa ơi!'”, Flor nói về hóa đơn dài 181 trang của ông.

Ông Flor đã điều trị Covid-19 tại Trung tâm Y tế Thụy Điển ở thành phố Issaquah, bang Washington, trong 62 ngày và hôn mê phần lớn thời gian. Flor biết chi phí điều trị ở đây khá cao, nhưng hóa đơn thực tế vẫn khiến ông và cả gia đình “sốc”.

Chi phí cụ thể bao gồm: 408.912 USD cho 42 ngày nằm phòng chăm sóc đặc biệt, 82.215 USD cho 29 ngày sử dụng máy thở và khoảng 1/4 hóa đơn là tiền thuốc.

Flor còn phải trả thêm 100.000 USD, tương đương 20 trang trong hóa đơn, cho hai ngày bác sĩ “tìm mọi cách” cứu ông, khi tim, phổi và thận đồng loạt bị suy tới mức sắp chết.

Ông cho biết hóa đơn 181 trang của ông gồm gần 3.000 khoản phí nhỏ khác nhau, tương đương khoảng 50 khoản/ngày. May mắn là ông có thể chỉ phải trả một khoản nhỏ trong hóa đơn này vì có bảo hiểm.

Dù vậy, Flor cho biết ông cảm thấy “tội lỗi” vì mình đã sống. “Tôi tự hỏi tại sao lại là tôi? Tại sao tôi phải chịu tất cả chuyện này? Nhìn vào hóa đơn đáng kinh ngạc kia, cảm giác tội lỗi càng tăng thêm”, ông nói.

Flor hiểu rằng chi phí điều trị của ông đang được nhiều người khác trả giúp, như người đóng thuế hay khách hàng bảo hiểm khác, nhưng ông nhận ra một thực tế chi phí điều trị ở Mỹ rất tốn kém.

“Một triệu USD để đổi lấy mạng sống của tôi. Dĩ nhiên, tôi sẽ nói điều này thật tốt. Nhưng tôi cũng biết có thể tôi là người duy nhất nói như vậy”, ông nói.

Theo Vnexpress


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Nhà hàng Việt tại Mỹ từ chối phục vụ khách hàng chưa tiêm vaccine

Nhà hàng Việt tại Mỹ từ chối phục vụ khách hàng chưa tiêm vaccine

Nhà hàng Pho Banh Mi & Grill ở ngoại ô Washington DC, Mỹ cho biết sẽ từ chối phục vụ những thực khách chưa tham gia tiêm chủng vaccine COVID-19. “Tôi phải bảo vệ mọi người, từ nhân viên cho tới cộng đồng”, chủ nhà hàng tuyên bố. Francis Do, chủ nhà hàng gốc Việt…

Tin mới

Biến chủng Delta và "bộ mặt" mới của Covid-19 ở Mỹ

Biến chủng Delta và “bộ mặt” mới của Covid-19 ở Mỹ

TIN NƯỚC MỸ Tháng Bảy 29, 2021

Tin nước Mỹ – Các bác sĩ và y tá ở bang Missouri, nơi biến chủng Delta đang khiến số ca nhiễm tăng vọt, nhận thấy 1 xu hướng rõ rệt: bệnh nhân ngày càng trẻ hơn và tình trạng bệnh diễn biến xấu đi nhanh hơn bao giờ hết. “Bệnh nhân đến bệnh viện…