Cảnh sát Mỹ nhận hàng trăm khiếu nại về “bữa tiệc COVID-19”

Bảo An Tháng Bảy 20, 2020 22:49

Báo Mỹ – Tình trạng nhiều người cố tình tụ tập để lây nhiễm virus corona đang là một vấn nạn khiến đại dịch ở Mỹ tăng nhanh khó kiểm soát. Cảnh sát hạt Osceola cho biết đã nhận được hàng trăm khiếu nại về “những bữa tiệc Covid-19” điên rồ trong nhiều tháng qua

Những “bữa tiệc Covid-19” được một nhóm người tụ tập tổ chức với khách mời là người có kết quả dương tính với virus corona. Ai là người bị lây nhiễm đầu tiên từ khách mời sẽ là người chiến thắng cuộc thi điên rồ này.

Cứ tưởng đây chỉ là tin đồn nhảm nhưng thực tế đã chứng minh có rất nhiều “bữa tiệc” được tổ chức với quy mô lớn từ 50 – 400 người tham dự.

những bữa tiệc covid-19 đang khiến dịch bệnh tại Mỹ khó kiểm soát
Những bữa tiệc covid-19 đang khiến dịch bệnh tại Mỹ khó kiểm soát

Đôi khi các cuộc tụ tập này kết thúc trong bạo lực hoặc bị cảnh sát phát hiện và giải tán. Tiệc covid-19 diễn ra ở những ngôi nhà cho thuê để nghỉ dưỡng.

Cảnh sát trưởng Russ Gibson hạt Osceola, bang Florida, Mỹ cho biết  kể từ tháng 3 năm nay, văn phòng của ông đã nhận được hơn 600 khiếu nại về tiếng ồn phát ra từ những cuộc tụ tập này.

Ông Gibson cũng tuyên bố rằng sẽ có hành đồng nhằm đối phó tình trạng này để nhằm ngăn chặn tình trạng Covid-19 tăng vọt tại nước Mỹ.

Ông còn nhấn mạnh rằng việc tham gia các bữa tiệc này không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn ảnh hưởng rất lớn đến các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người lớn tuổi.

“Vấn đề là nếu bạn nhiễm virus, bạn có thể lây cho ông bà, cha mẹ và họ có nguy cơ không qua khỏi. Không đáng để làm vậy. Bạn phải nghĩ xa hơn, tôi thấy đôi khi những người trẻ tuổi chỉ nghĩ về những thú vui trước mắt”, Gibson nói.

Tính đến ngày 20/7, Mỹ vẫn là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới với hơn 3,8 triệu người nhiễm và gần 143.000 người chết. Con số này vẫn tăng lên từng ngày và không có dấu hiệu thuyên giảm.

Thẻ:,

Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ gọi các ứng dụng công nghệ của Trung Quốc là “mối họa lớn”

Tin Nước Mỹ – Trong một phát biểu, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã gọi các ứng dụng công nghệ của Trung Quốc là thảm họa và tuyên bố muốn đóng cửa các ứng dụng không đáng tin khỏi kho ứng dụng của Mỹ. Ngày 5/8, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ sẽ…

Tin mới