Cảnh sát Mỹ rửa chân cho lãnh đạo tôn giáo da màu để xoa dịu căng thẳng

Bảo An Tháng Sáu 9, 2020 22:53

(Baomy.com) – Nhiều cảnh sát đã tình nguyện rửa chân cho nhà lãnh đạo tôn giáo da màu ở Bắc Carolina, coi đây là hành động tượng trưng nhằm phát đi thông điệp hòa giải sau làn sóng biểu tình sắc tộc ở Mỹ.

Theo Dailymail, hôm 6/6, các thành viên của Trung tâm Giáo hội Di sản do mục sư Faith Wokoma và chồng bà là Soboma dẫn đầu đã tuần hành để kêu gọi đoàn kết ở thị trấn Cary, bang Bắc Carolina bất chấp thời tiết nắng nóng.

Những người tham gia tuần hành đã dành 8 phút 46 giây mặc niệm George Floyd, người đàn ông da màu bị cảnh sát ghì cổ đến chết ở bang Minnesota hồi cuối tháng 5 và kéo theo làn sóng biểu tình sắc tộc khắp nước Mỹ.

Trong sự kiện này, các sĩ quan cảnh sát và một số thành viên cộng đồng cũng đã tham gia lễ “rửa chân” cho các mục sư Faith và Soboma Wokoma.

Các hình ảnh và video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy những người tham gia sự kiện đã cầu nguyện cùng nhau, trong khi hai vị mục sư ngồi trên một ghế băng dài, một số sĩ quan cảnh sát quỳ gối và rửa chân cho hai mục sư.

Rửa chân là một nghi thức thánh lễ, Chúa Giê-su cũng từng rửa chân cho các tông đồ để thể hiện sự khiêm nhường và tình yêu thương.

Đoạn video về lễ rửa chân sau khi được chia sẻ trên Facebook đã nhận được lượt xem lớn. Một người dùng mạng xã hội bình luận: “Một sự thể hiện mạnh mẽ tinh thần hòa giải. Đây là cách để hàn gắn chủng tộc”.

Mục sư Faith và Soboma Wokoma nói rằng, họ muốn tổ chức cuộc tuần hành, coi đó là nơi những người có chung niềm tin có thể tập hợp lại để thảo luận cởi mở về làn sóng biểu tình đang lan khắp nước Mỹ sau cái chết của công dân da màu Floyd.

“Chúng tôi quyết định phối hợp với các nhà thờ khác, chúng tôi vô cùng bất ngờ và vui mừng khi cảnh sát nói rằng họ cũng muốn tham gia buổi tuần hành. Thị trưởng cũng muốn tham gia tuần hành”, mục sư Faith nói.

Cuộc tuần hành do hai mục sư Faith và Soboma dẫn đầu là một trong nhiều cuộc tuần hành ôn hòa ở Mỹ cuối tuần qua sau khi làn sóng biểu tình sắc tộc tại đây đã bước sang tuần thứ 3.

Hàng trăm nghìn người đã xuống đường để phản đối phân biệt chủng tộc, phản đối các hành động bạo lực của cảnh sát.

Theo Dân Trí


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Nhà hàng Việt tại Mỹ từ chối phục vụ khách hàng chưa tiêm vaccine

Nhà hàng Việt tại Mỹ từ chối phục vụ khách hàng chưa tiêm vaccine

Nhà hàng Pho Banh Mi & Grill ở ngoại ô Washington DC, Mỹ cho biết sẽ từ chối phục vụ những thực khách chưa tham gia tiêm chủng vaccine COVID-19. “Tôi phải bảo vệ mọi người, từ nhân viên cho tới cộng đồng”, chủ nhà hàng tuyên bố. Francis Do, chủ nhà hàng gốc Việt…

Tin mới

Biến chủng Delta và "bộ mặt" mới của Covid-19 ở Mỹ

Biến chủng Delta và “bộ mặt” mới của Covid-19 ở Mỹ

TIN NƯỚC MỸ Tháng Bảy 29, 2021

Tin nước Mỹ – Các bác sĩ và y tá ở bang Missouri, nơi biến chủng Delta đang khiến số ca nhiễm tăng vọt, nhận thấy 1 xu hướng rõ rệt: bệnh nhân ngày càng trẻ hơn và tình trạng bệnh diễn biến xấu đi nhanh hơn bao giờ hết. “Bệnh nhân đến bệnh viện…