CDC Mỹ kêu gọi phụ nữ mang thai tiêm chủng vaccine COVID-19

Bảo An Tháng Tám 12, 2021 18:00

Tin nước Mỹ – Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ kêu gọi phụ nữ mang thai nên tiêm chủng để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 khi nhiều dữ liệu cho thấy tiêm vaccine không làm tăng nguy cơ sảy thai.

Ngày 11/8 vừa qua, nhà chức trách Mỹ đã kêu gọi những người phụ nữ mang thai hoặc những người có ý định có thai và cho con bú tham gia tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. Động thái này đưa ra trong bối cảnh số phụ nữ mang thai mắc COVID-19 có nguy cơ diễn biến nặng và có biến chứng liên quan đến thai kỳ ngày một tăng.

Ông Rochelle Walensky – người đứng đầu CDC Mỹ khẳng định vaccine ngừa COVID-19 an toàn và hiệu quả. Một phân tích dữ liệu của CDC đối với gần 2.500 thai phụ được tiêm vaccine sản xuất theo công nghệ mRNA trước 20 tuần của thai kỳ cho thấy, vaccine ngừa COVID-19 không làm tăng nguy cơ sảy thai.

CDC Mỹ kêu gọi phụ nữ mang thai tiêm chủng vaccine COVID-19
Chỉ 23% số phụ nữ mang thai ở Mỹ được tiêm 1 liều vaccine COVID-19

“Chúng tôi muốn phụ nữ được bảo vệ. Chúng tôi không nhận thấy bất cứ tín hiệu nào về an toàn và lợi ích của việc tiêm chủng thật sự vượt trội hơn các nguy cơ tiềm ẩn hoặc nguy cơ chưa biết đến”, Ông Walensky nhấn mạnh.

CDC khuyến nghị phụ nữ mang thai có thể tiêm bất cứ vaccine nào trong 3 loại đã được phê duyệt khẩn cấp tại nước này, bao gồm: Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson.

Hiện tại, tỷ lệ tiêm chủng cho nhóm đối tượng này đang ở mức thấp, chỉ 23% số phụ nữ mang thai tại Mỹ được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19. CDC đang thúc đẩy các chiến lược nhằm đưa bác sĩ sản phụ khoa trở thành người cung cấp vaccine cho phụ nữ mang thai.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Việt Nam thực hiện thành công chuyến bay thẳng đầu tiên đến Mỹ

Việt Nam thực hiện thành công chuyến bay thẳng đầu tiên đến Mỹ

Hãng hàng không Việt Nam Bamboo Airways mới đây đã khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng kết nối Việt – Mỹ đầu tiên vào ngày 23/9. Chuyến bay kéo dài xấp xỉ 13 giờ 30 phút, rút ngắn 6-7 tiếng so với chuyến bay nối chuyến Việt – Mỹ hiện hành Vào…

Tin mới

Biến thể mới của virus Sars-Cov-2 gây lo ngại tại Mỹ

Biến thể mới của virus Sars-Cov-2 gây lo ngại tại Mỹ

TIN NƯỚC MỸ Tháng Chín 22, 2021

Tin nước Mỹ – Biến chủng mới của Sars-Cov-2 mang tên R.1 được phát hiện tại một viện dưỡng lão ở Kentucky, phía đông nước Mỹ với 45 ca nhiễm liên quan. Các chuyên gia Mỹ tỏ ra lo ngại và đang theo dõi sát sao sự lây lan của biến thể này. Biến chủng…