Công dân Mỹ lĩnh án 9 năm tù giam vì dâm ô bé trai ở Việt Nam

Bảo An Tháng Mười Một 9, 2021 08:02

Một người Mỹ từng cư trú tại Việt Nam đã bị kết án 9 năm tù vì hành vi hành động đụng chạm không phù hợp với một bé trai 11 tuổi người Việt. Vụ án được khởi tố tại Washington, D.C

Thông báo của Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam vào ngày 8/11, Joseph Ricky Park – tên gọi khác là Joseph Demasi đã bị tòa án Washington D.C kết án 1-8 tháng tù giam vì hành vi dâm ô bé trai người Việt Nam vào năm 2015. Ngoài ra, tên này sẽ bị quản thúc suốt đời tại Mỹ sau khi mãn hạn tù.

Công dân Mỹ lĩnh án 9 năm tù giam vì dâm ô bé trai ở Việt Nam
Ảnh minh họa

Joseph Ricky Park bị HSI Guam – lực lượng chủ lực về công tác điều tra thuộc Bộ An ninh nội địa Mỹ bắt giữ và dẫn độ về Washington D.C vào tháng 2/2016. Park bị giam giữ trong suốt quá trình thụ lý vụ việc và đã nhận tội vào tháng 2/2021.

Trước khi bị bắt giữ, Park có thời gian cư trú tại Việt Nam. Vào tháng 1/2015, hắn ta mời 3 bé trai người Việt về căn hộ của mình để “dạy tiếng Anh”. Tại đây, Park được cho là đã “thực hiện hành vi động chạm tình dục không phù hợp” với một cậu bé. Nạn nhân sau đó tố cáo với các cán bộ thuộc Bộ Công an và Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (HSI/HCMC) tại Tổng Lãnh sự quán Mỹ ở TP. HCM.

Park từng có nhiều tiền án, tiền sự vì các tội danh tương tự. Vào năm 1987, hắn ta bị kết án 10 năm tù tại bang Connecticut với hai tội danh: gây thương tích hoặc có nguy cơ gây thương tích cho trẻ em và tội tấn công tình dục ở cấp độ hai.

Vào năm 2003, Park bị kết án 2 năm tù vì hành vi cố ý dụ dỗ một trẻ vị thành niên ở Cuba quan hệ tình dục và thụ án tù hơn hai năm.

“Bản án là bằng chứng cho thấy không có nơi nào trên thế giới mà những kẻ tìm cách bóc lột trẻ em có thể lẩn trốn công lý”, Bà Marie Damour – đại biện lâm thời của Mỹ tại Việt Nam nhận định.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ lập kỷ lục về số ca mắc COVId-19 mới

Mỹ lập kỷ lục về số ca mắc COVID-19 mới với 441.278 người/ngày

Tin nước Mỹ – Mặc dù là đất nước triển khai chương trình tiêm chủng đầu tiên trên thế giới nhưng đến nay Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh COVID-19. Vào ngày 28/12, Mỹ một lần nữa thiết lập kỷ lúc mới về số ca mắc COVID-19…

Tin mới