Hàng loạt trường đại học hàng đầu nước Mỹ bị dọa đánh bom

Bảo An Tháng Mười Một 8, 2021 12:49

Tin nước Mỹ – Các trường đại học hàng đầu của Mỹ (thuộc nhóm Ivy League) như Yale, Cornell, Columbia, Brown đã phải sơ tán khẩn cấp vào ngày 7/11 vì nhận các đe dọa có bom cài cái sẵn trong nhiều tòa nhà.

Trong ngày 7/11, hàng loạt trường đại học tại các địa điểm khác nhau trên nước Mỹ đều đăng thông báo sơ tán khẩn cấp trước nguy cơ bị đánh bom.

Đại học Columbia, thành phố New York – nơi có 31.000 sinh viên đang theo học đã phải sơ tán nhân viên và sinh viên ra khỏi 3 tòa nhà trong khuôn viên trường. “Chúng tôi chỉ được thông báo bằng tin nhắn. Họ nói sẽ đánh bom 2 tòa nhà và cảnh báo mọi người tránh xa”, đại diện của Đại học Columbia cho biết.

Hàng loạt trường đại học hàng đầu nước Mỹ bị dọa đánh bom
Trường đại học Columbia ở bang New York

Các tòa nhà được mở cửa trở lại sau 2 tiếng khi sở cảnh sát New York tuyên bố các mối đe dọa đánh bom là không đáng tin cậy.

Cũng vào ngày 7/11, Đại học Cornell tại New York đăng thông tin tương tự trên Twitter. Họ yêu cầu sinh viên, nhân viên và khách tham quan ngay lập tức rời khỏi khoa luật, các sảnh Goldwin Smith, Upson, Kennedy và khu vực khuôn viên trung tâm trường sau khi cảnh sát địa phương nhận được một cuộc gọi cho biết có bom tại các khu vực đó.

Một cảnh báo đánh bom khác cũng xảy ra tại Đại học Brown, với 7.000 sinh viên theo học tại thành phố Providence, bang Rhode Island. Người ở nhiều tòa nhà trên khuôn viên Main Green đã phải sơ tán khẩn cấp.

Trước đó vào ngày 5/11, Đại học Yale ở bang Connecticut cũng bị dọa đánh bom. Hiện cảnh sát đang điều tra liệu việc dọa đánh bom tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ là mối đe dọa thực sự hay chỉ là một trò đùa khó chịu của ai đó?

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ lập kỷ lục về số ca mắc COVId-19 mới

Mỹ lập kỷ lục về số ca mắc COVID-19 mới với 441.278 người/ngày

Tin nước Mỹ – Mặc dù là đất nước triển khai chương trình tiêm chủng đầu tiên trên thế giới nhưng đến nay Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh COVID-19. Vào ngày 28/12, Mỹ một lần nữa thiết lập kỷ lúc mới về số ca mắc COVID-19…

Tin mới