Khách hàng Mỹ kiện Apple vì không bảo hành chiếc iPhone mua tại Việt Nam

Bảo An Tháng Mười 26, 2021 20:05

Tin nước Mỹ – Một người Mỹ mới đây đã kiện hãng Apple với số tiền 1.383 USD.vì không chịu bảo hành cho chiếc iphone 12 mà người này đang sở hữu. Lý do được Apple đưa ra là do nghi ngờ chiếc Iphone này là “hàng dựng” từ Việt Nam.

Theodore A. Kim – một cư dân ở San Francisco đã kiện Apple khoản tiền hơn 1.383 USD – số tiền đúng bằng giá của chiếc Iphone 12 anh đang sở hữu. Nguyên nhân là do hãng Apple đã từ chối bảo hành sản phẩm mặc dù máy vẫn đang trong thời gian được bảo hành.

Khách hàng Mỹ kiện Apple vì không bảo hành chiếc iPhone mua tại Việt Nam
Ảnh minh họa

Theo đó, chiếc Iphone 12 của Kim được mua tại Việt Nam vào tháng 12/2020 và được hưởng quyền lợi bảo hành là 2 năm. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm này vẫn đang trong thời gian được bảo hành.

Khi quay về Mỹ, chiếc Iphone của Kim đã gặp vấn đề  khi đọc thẻ SIM của nhà mạng. Kim được chỉ dẫn mang máy tới Apple Store để khắc phục. Sau khi các kỹ thuật viên của Apple xem xét thì đề nghị bảo hành của Kim bị từ chối với lý do chiếc Iphone 12 đã bị “động chạm” phần cứng bên trong.

“Tôi đã làm theo những gì họ nói. Tôi đem tới Apple Store và họ gửi đến một nhà kho sửa chữa. Sau đó, họ quay lại và trả lời tôi rằng chiếc điện thoại của tôi là “hàng dựng”. Tôi thắc mắc rằng chiếc điện thoại của mình bị “động chạm” vào các phần bên trong theo cách nào?”, Anh Kim cho biết.

Kim nói rằng nhân viên của Apple đã không đưa ra cho anh câu trả lời cụ thể. Chiếc máy được trả về với tình trạng tồi tệ hơn cả ban đầu.

Không hài lòng với cách xử lý của Apple, Kim đã nộp đơn khiếu nại tới Better Business Bureau (BBB) – một tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở Mỹ. Tuy nhiên hiện tại, hãng Apple vẫn từ chối lời đề nghị trả tiền để được sửa chữa thay vì dùng đến phiếu bảo hành của Kim. Thậm chí Kim đã gửi email phản ánh tới CEO Apple Tim Cook, nhưng không nhận được hồi âm.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:, ,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ lập kỷ lục về số ca mắc COVId-19 mới

Mỹ lập kỷ lục về số ca mắc COVID-19 mới với 441.278 người/ngày

Tin nước Mỹ – Mặc dù là đất nước triển khai chương trình tiêm chủng đầu tiên trên thế giới nhưng đến nay Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh COVID-19. Vào ngày 28/12, Mỹ một lần nữa thiết lập kỷ lúc mới về số ca mắc COVID-19…

Tin mới