Mỹ cảnh báo nguy cơ khủng bố trước thềm tưởng niệm vụ 11/9

Bảo An Tháng Tám 14, 2021 22:54

Tin nước Mỹ – Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã ban hành một khuyến cáo mới về nguy cơ khủng bố trước dịp lễ tưởng niệm 20 năm sự kiện khủng bố 11/9/2001 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại.

Theo cảnh báo, Mỹ đang phải đối mặt với một “môi trường đe dọa” cao độ từ cả các phần tử khủng bố trong nước lẫn những đối tượng được kích động hay thúc đẩy bởi phần tử khủng bố nước ngoài. Tình trạng sử dụng các diễn đàn trực tuyến để gây ảnh hưởng và lan truyền những câu chuyện bạo lực cực đoan, cổ súy hoạt động bạo lực ngày càng tăng.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết, các tổ chức khủng bố nước ngoài đang tiếp tục lôi kéo những cá nhân ở Mỹ dễ bị tác động bởi ảnh hưởng của chủ nghĩa bạo lực cực đoan để thực hiện các vụ tấn công khủng bố.

Thông tin từ cơ quan này đã được sửa đổi vào tháng 5, cảnh báo những kẻ cực đoan bạo lực có thể lợi dụng việc nới lỏng các biện pháp hạn chế trong chống dịch Covid-19 để tiến hành các cuộc tấn công.

“Những kẻ cực đoan có thể tìm cách khai thác sự xuất hiện của các biến thể Covid-19 bằng cách xem khả năng tái thiết lập các hạn chế về sức khỏe cộng đồng trên khắp nước Mỹ là cơ sở lý do để tiến hành các cuộc tấn công” – cảnh báo nêu rõ.

Các nguồn tin thu thập được cho thấy trước lễ kỷ niệm 20 năm sau thảm họa khủng bố ngày 11-9, chi nhánh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda ở Yemen và Al-Qaeda ở bán đảo Ả Rập (AQAP) đã tung ra một phiên bản tiếng Anh của tạp chí tuyên truyền của chúng, lần đầu tiên sau hơn 4 năm.

Điều này “chứng tỏ rằng các tổ chức khủng bố nước ngoài tiếp tục nỗ lực truyền cảm hứng cho các cá nhân sống tại Mỹ dễ bị ảnh hưởng bởi các tư tưởng của chủ nghĩa cực đoan bạo lực”

Bộ An ninh nội địa Mỹ là cơ quan được thành lập sau vụ 11-9 và thường xuyên đưa ra các lời khuyên cố vấn về các mối đe dọa khủng bố.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Việt Nam thực hiện thành công chuyến bay thẳng đầu tiên đến Mỹ

Việt Nam thực hiện thành công chuyến bay thẳng đầu tiên đến Mỹ

Hãng hàng không Việt Nam Bamboo Airways mới đây đã khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng kết nối Việt – Mỹ đầu tiên vào ngày 23/9. Chuyến bay kéo dài xấp xỉ 13 giờ 30 phút, rút ngắn 6-7 tiếng so với chuyến bay nối chuyến Việt – Mỹ hiện hành Vào…

Tin mới

Biến thể mới của virus Sars-Cov-2 gây lo ngại tại Mỹ

Biến thể mới của virus Sars-Cov-2 gây lo ngại tại Mỹ

TIN NƯỚC MỸ Tháng Chín 22, 2021

Tin nước Mỹ – Biến chủng mới của Sars-Cov-2 mang tên R.1 được phát hiện tại một viện dưỡng lão ở Kentucky, phía đông nước Mỹ với 45 ca nhiễm liên quan. Các chuyên gia Mỹ tỏ ra lo ngại và đang theo dõi sát sao sự lây lan của biến thể này. Biến chủng…