Mỹ hỗ trợ Việt Nam 2,1 triệu USD để khắc phục hậu quả lũ lụt

Bảo An Tháng Mười 31, 2020 18:46

Chính phủ Mỹ vừa mới công bố khoản hỗ trợ nhân đạo trị giá 2,1 triệu USD nhằm giúp Việt Nam ứng phó với tình hình lũ lụt nghiêm trọng. Sự hỗ trợ này thực hiện trên nền tảng chương trình giảm thiểu rủi ro và tác động của thiên tai của cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ tại Việt Nam.

Theo thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam vào ngày 31/10 cho biết, chính phủ Mỹ sẽ bổ sung thêm khoản hỗ trợ nhân đạo trị giá 2 triệu USD cho những người bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lũ tụt tại Việt Nam kể từ đầu tháng 10 tới nay.

Khoản hỗ trợ này được ngoại trưởng Mỹ Michael R. Pompeo công bố trong chuyến thăm Việt Nam vào ngày 29/10 và 30/10.  Như vậy, tổng mức hỗ trợ nhân đạo từ chính phủ Mỹ nhằm đối phó và khắc phục hậu quả thiên tai cho Việt Nam đã lên 2,1 triệu USD.

Chính phủ Mỹ hỗ trợ Việt Nam 2,1 triệu USD ứng phó lũ lụt lịch sử
Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơ bão lịch sử trong tháng 10

Với khoản hỗ trợ 2,1 triệu USD, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) sẽ tăng cường các nỗ lực đáp ứng nhu cầu khẩn cấp tại các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi bão Molaveđợt – cơn bão lịch sử tại Việt Nam.

Bão Molave là cơn bão thứ 9 tại Việt Nam trong nay. Cơn bão lịch sử này đổ bộ thẳng vào miền Trung, Việt Nam gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Mưa lướn trên diện rộng gây nên tình trạng lũ lụt, sạt lở đất khiến 130 người chết và ảnh hưởng đến cuộc sống của 1,5 triệu người.

Trước đó vào ngày 17/10, theo thông báo của Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cho biết USAID đã trao cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hoản viện trợ ứng phó thiên tai ban đầu trị giá 100 ngàn USD. Khoản hỗ trợ ban đầu này nhằm đáp ứng các nhu cầu khẩn cấp cho cộng đồng tại khu vực bị ảnh hưởng bởi bão Linfa đổ bộ vào Việt Nam vào ngày 11-10.

Sự hỗ trợ này thực hiện trên nền tảng các khoản đầu tư dài hạn cho chương trình giảm thiểu rủi ro và tác động của thiên tai của USAID tại Việt Nam.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp với USAID cùng các đối tác thực hiện các biện pháp nhằm giải quyết nhu cầu về lương thực, nước, chỗ ở và vệ sinh cho người dân bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, các đối tác của USAID cũng sẽ hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống sau thiên tai.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,

Đang tải...

Cùng chuyên mục

Bang California bị lừa gửi 140 triệu cho tù nhân

Siêu lừa chấn động nước Mỹ: 140 triệu USD trợ cấp thất nghiệp gửi cho tù nhân

Tin nước Mỹ – Hệ thống chi trả trợ cấp thất nghiệp của bang California, Mỹ đã gặp phải vấn đề lớn khi chi trả hơn 140 triệu USD trợ cấp thất nghiệp cho 35.000 tù nhân đang thụ án. Trong một thông báo ngày 24/11, các công tố viên cho biết về lỗ hổng…

Tin mới

Theo dõi diễn biến trực tiếp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

[Cập nhật] Kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

TIN NƯỚC MỸ Tháng Mười Một 11, 2020

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là sự kiện đang nóng từng phút, từng giây và nhận được sự quan tâm của cả thế giới. Hòa chung không khí, Báo Mỹ sẽ cập nhật liên tục kết quả bầu cử tổng thống mỹ và kết quả kiểm phiếu tại các bang đã “chốt sổ” của…