Mỹ: Hơn 10.000 bệnh nhân bị lây nhiễm chéo COVID-19 khi nhập viện

Bảo An Tháng Mười Một 8, 2021 12:32

Tin nước Mỹ – Một bệnh viện tại Mỹ ghi nhận hơn 10.000 người bị lây nhiễm chéo COVID-19 sau khi họ nhập viện vì các bệnh không liên quan như đau tim, hư thận hay khủng hoảng tâm lý.

Mới đây, chính quyền bang và liên bang Mỹ đã công bố một báo cáo cho thấy có hơn 10.000 ca mắc COVID-19 tại một bệnh viện ở Mỹ vào năm ngoái. Đây là những bệnh nhân nhập viện với những bệnh nền không liên quan đến COVID-19. Nhiều chuyên gia nhận định con số trên chưa đầy đủ vì nó chỉ mới thống kê ở các bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên.

Điển hình là trường hợp của ông Steven Johnson, 66 tuổi – một dược sĩ về hưu. Ông được chuẩn đoán nhiễm trùng ở vùng hông và dự kiến sẽ phải phẫu thật tại trung tâm y tế Blake ở Bradenton, Florida hồi tháng 11/2020. Trước khi nhập viện, ông Johnson đã xét nghiệm âm tính với COVID-19. Nhưng sau 13 ngày nằm viện thì ông Johnson có kết quả dương tính với COVID-19 và qua đời không lâu sau đó.

Mỹ: Hơn 10.000 bệnh nhân bị lây nhiễm chéo COVID-19 khi nhập viện
Bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện Mỹ

Vợ của ông Steven Johnson – bà Cindy Johnson nghĩ rằng một số lượng lớn nhân viên y tế đã ra vào phòng của chồng và đó có thể là nguyên nhân khiến chồng bà bị lây nhiễm chéo. Tại thời điểm đó, bệnh viện mà ông Johnson điều trị vẫn chưa bắt buộc nhân viên tiêm chủng.

“Tôi vô cùng tức giận. Làm sao họ có thể nói trên trang web là đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa nên cơ sở là một trong những nơi an toàn nhất chăm sóc sức khỏe vào thời điểm này?”, bà Cindy Johnson nói thêm.

Vào năm ngoái khi đồ bảo hộ bị thiếu hụt và các xét nghiệm còn thiếu hoặc chậm đưa ra kết quả thì tỷ lệ lây nhiễm chéo COVID-19 trong bệnh viện tại Mỹ ở mức rất cao. Tổng thống Joe Biden cũng kêu gọi tất cả các nhân viên y tế tiêm chủng, song yêu cầu này đã vấp phải sự phản đối từ hàng chục bang, gồm cả Florida – nơi cấm bắt buộc tiêm phòng.

Trong khi đó, hậu quả của những sai sót trong bệnh viện thật khủng khiếp. Thống kê cho thấy 21% bệnh nhân mắc COVID-19 trong bệnh viện trên đã tử vong. Nó cũng làm nổi bật mối nguy hiểm mà nhân viên y tế không được tiêm chủng gây ra cho bệnh nhân.

Tuy nhiên hiện nay khi chính quyền tổng thống Joe Biden áp dụng biện pháp mạnh hơn thì đã có khoảng 42% bệnh viện tại Mỹ đã bắt buộc tất cả nhân viên phải được tiêm chủng.

>>> Xem ngay: 9.000 lao động tại New York, Mỹ bị nghỉ việc vì không tiêm vaccine

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ lập kỷ lục về số ca mắc COVId-19 mới

Mỹ lập kỷ lục về số ca mắc COVID-19 mới với 441.278 người/ngày

Tin nước Mỹ – Mặc dù là đất nước triển khai chương trình tiêm chủng đầu tiên trên thế giới nhưng đến nay Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh COVID-19. Vào ngày 28/12, Mỹ một lần nữa thiết lập kỷ lúc mới về số ca mắc COVID-19…

Tin mới