Mỹ sẽ không áp dụng phong tỏa để ngăn chặn biến thể Omicron

Bảo An Tháng Mười Một 30, 2021 14:28

Tin nước Mỹ – Tổng thống Joe Biden kêu gọi người dân không hoảng sợ trước biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 và tuyên bố Mỹ sẽ không áp dụng biện pháp phong tỏa.

Phát biểu vào ngày 29/11, tổng thống Joe Biden đã đưa ra các nhận định và kế hoạch mới trong chiến dịch chống lại đại dịch khi có sự xuất hiện của biến thể Omicron.

Theo đó, ông Biden nói rằng việc có người nhiễm biến thể Omicron tại Mỹ là chuyện sớm muộn nhưng người dân không nên hoảng sợ. Bởi theo ghi nhận của WHO, biến thể Omicron có nguy cơ lây nhiễm rất cao nhưng chưa gây ra trường hợp tử vong nào.

Biến thể Omicron nguy hiểm có thể đã xuất hiện tại Mỹ

“Biến thể này là nguyên nhân gây lo ngại, chứ không gây hoảng sợ… Chúng tôi sẽ chiến đấu và đánh bại biến thể mới này”, ông Biden tuyên bố, đồng thời kêu gọi người dân đi tiêm phòng, tiêm liều tăng cường và đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó, ông Joe Biden cho biết Mỹ sẽ không áp dụng phong tỏa nhằm ngăn chặn biến thể Omicron. Các kế hoạch du lịch trong kỳ nghỉ của người Mỹ sẽ được tiếp diễn, miễn là họ được tiêm phòng đầy đủ và đeo khẩu trang. Đây là một trong những nỗ lực nhằm duy trì hoạt động khôi phục nền kinh tế đang được Mỹ áp dụng trong mấy tháng gần đây.

Hiện Mỹ đang làm việc với các hãng vaccine gồm Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson để phát triển các kế hoạch dự phòng.

“Trong trường hợp cần thiết phải điều chỉnh vaccine hoặc liều tăng cường để đáp ứng với biến thể mới, chúng tôi sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển và triển khai vaccine mới với mọi công cụ hiện có”, ông Biden nhấn mạnh và bày tỏ sự tin tưởng các loại vaccine hiện nay có thể tiếp tục bảo vệ con người trước nguy cơ bị mắc COVID-19 nặng.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Thêm 3 sân bay tại Nhật Bản được mở cửa trở lại đường bay quốc tế

Ngày 20/6, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết nước này sẽ mở cửa đường bay quốc tế tại 3 sân bay nữa vào tháng 7 tới, sau khi các biện pháp kiểm soát biên giới quốc gia nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 được nới lỏng hơn nữa. Hành khách làm thủ tục…

Tin mới

Nhật Bản đối phó với sự lao dốc của đồng yen

CỘNG ĐỒNG Tháng Sáu 21, 2022

Theo phóng viên tại Tokyo, ngày 20/6, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã có buổi làm việc với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda để thảo luận về những biến động gần đây trên thị trường tiền tệ. Đồng yen Nhật Bản. Ảnh minh họa: THX/TTXVN. Cuộc gặp diễn…