Mỹ: Tiêm 4 mũi vaccine vẫn không có kháng thể chống COVID-19

Bảo An Tháng Mười Một 12, 2021 16:17

Tin nước Mỹ – Một người đàn ông Mỹ đã phải ở nhà và không tiếp xúc với ai ngoài vợ trong thời gian qua vì được xác nhận không có kháng thể chống virus Sars-Cov-2 trong máu. Điều đáng nói là người này đã tiêm đến 4 mũi vaccine.

Anh Andrew Linder, 34 tuổi cho biết trong một lần xét nghiệm kháng thể COVID-19, anh được biết mình không hề có kháng thể chống Covid-19 trong máu. Điều này gây bất ngờ lớn cho anh bởi anh đã tiêm vaccine đến 4 lần.

“Tôi không có một chút kháng thể nào cả. Điều này thật sốc và khiến tôi cảm thấy lo sợ”, anh Linder nói.

Mỹ: Tiêm 4 mũi vaccine vẫn không có kháng thể chống COVID-19
Ảnh minh họa

Andrew Linder hiện đang sống cùng vợ tại thành phố Akron, bang Ohio (Mỹ). Linder từng phải thay thận vào năm 2019 và từ đó đến nay anh phải dùng thuốc ức chế miễn dịch suốt đời. Thuốc cũng khiến hệ miễn dịch của anh bị suy yếu. Bởi vậy Linder được tiêm tối đa 4 mũi vaccine Pfizer hoặc Moderna theo khuyến cáo của CDC.

Truyền thông địa phương không tiết lộ việc anh Linder đã kiểm tra kháng thể trong máu mình bằng phương pháp nào. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng việc xét nghiệm kháng thể trong máu không phải là thước đo chính xác tuyệt đối về khả năng miễn dịch và không có nghĩa là vaccine không hiệu quả.

Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), việc kiểm tra kháng thể không phát hiện kháng thể trong máu bởi cơ chế chống virus của cơ thể rất phức tạp.

Hiện tại, các nhà khoa học khẳng định vaccine vẫn là biện pháp tốt nhất giúp ngăn ngừa nguy cơ nhập viện và tử vong do Covid-19. Đối với những người bị suy giảm miễn dịch, tiêm đủ 2 mũi vaccine Pfizer hoặc Moderna làm giảm 77% nguy cơ nhập viện. Trong khi ở người trưởng thành bình thường, tỷ lệ này là 90%.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ lập kỷ lục về số ca mắc COVId-19 mới

Mỹ lập kỷ lục về số ca mắc COVID-19 mới với 441.278 người/ngày

Tin nước Mỹ – Mặc dù là đất nước triển khai chương trình tiêm chủng đầu tiên trên thế giới nhưng đến nay Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh COVID-19. Vào ngày 28/12, Mỹ một lần nữa thiết lập kỷ lúc mới về số ca mắc COVID-19…

Tin mới