Mỹ tuyên bố hỗ trợ Việt Nam 4,5 triệu USD để chống dịch

Bảo An Tháng Tám 4, 2021 17:53

Tin nước Mỹ – Chính quyền tổng thống Joe Biden đã quyết định viện trợ cho Việt Nam 4,5 triệu USD nhằm hỗ trợ việc tiêm chủng và nâng cao năng lực phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong một thông báo vào ngày 3/8, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) cho biết chính phủ nước này đã đồng ý viện trợ cho Việt Nam 4,5 triệu USD để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC) cũng sẽ sẵn sàng phối hợp với các cơ quan của Bộ Y tế trong trao đổi kỹ thuật, chia sẻ thông tin kinh nghiệm trong phòng chống đại dịch. Cơ quan này sẽ thúc đẩy, vận động các tổ chức khác hỗ trợ Việt Nam chống dịch.

Mỹ tuyên bố hỗ trợ Việt Nam 4,5 triệu USD để chống dịch
Mỹ đã viện trợ cho Việt Nam hơn 5 triệu liều vaccine Moderna

Ngoài ra, chính phủ Mỹ đã ghi nhận lời đề nghị từ phía Việt Nam về việc viện trợ thêm vaccine ngừa COVID-19 vào tháng 8,9 năm nay và máy thở chức năng cao để điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng cùng 77 tủ cấp đông âm sâu (-75 độ C) để bảo quản vaccine như thông báo của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 7.

Cơ quan USAID cho biết sẽ tổng hợp nhu cầu, xem xét viện trợ trong thời gian sớm nhất. Đây là các vấn đề ưu tiên giúp ứng phó với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và sự thiếu hụt nghiêm trọng nguồn vaccine tại Việt Nam.

Hiện tại Việt Nam đang là 1 trong số 7 quốc gia được Mỹ tặng nhiều vaccine COVID-19 nhất tới nay với hơn 5 triệu liều vaccine Moderna thông qua cơ chế COVAX cùng trang thiết bị, ngân sách phòng chống dịch.

Ngoài tiếp cận các nguồn cung ứng vaccine Covid-19, Việt Nam cũng đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển, sản xuất vaccine trong nước, hợp tác chuyển giao công nghệ với các đối tác quốc tế.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Việt Nam thực hiện thành công chuyến bay thẳng đầu tiên đến Mỹ

Việt Nam thực hiện thành công chuyến bay thẳng đầu tiên đến Mỹ

Hãng hàng không Việt Nam Bamboo Airways mới đây đã khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng kết nối Việt – Mỹ đầu tiên vào ngày 23/9. Chuyến bay kéo dài xấp xỉ 13 giờ 30 phút, rút ngắn 6-7 tiếng so với chuyến bay nối chuyến Việt – Mỹ hiện hành Vào…

Tin mới

Biến thể mới của virus Sars-Cov-2 gây lo ngại tại Mỹ

Biến thể mới của virus Sars-Cov-2 gây lo ngại tại Mỹ

TIN NƯỚC MỸ Tháng Chín 22, 2021

Tin nước Mỹ – Biến chủng mới của Sars-Cov-2 mang tên R.1 được phát hiện tại một viện dưỡng lão ở Kentucky, phía đông nước Mỹ với 45 ca nhiễm liên quan. Các chuyên gia Mỹ tỏ ra lo ngại và đang theo dõi sát sao sự lây lan của biến thể này. Biến chủng…