Người nhiễm chủng Delta mang lượng virus cao gấp 1.000 lần chủng gốc

Bảo An Tháng Bảy 23, 2021 18:36

Tin nước Mỹ – Các nhà khoa học Mỹ khẳng định biến chủng Delta là mầm bệnh có mức độ lây nhiễm cao nhất từ trước đến nay. Nhiều nghiên cứu chứng minh trong hốc mũi của 1 người nhiễm biến chủng Delta có thể mang lượng virus cao gấp 1.000 lần so với chủng gốc. 

Bà Rochelle Walensky – giám đốc Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tật Mỹ (CDC Mỹ) đã có một phát biểu vào ngày 22/7 vừa qua về sự nguy hiểm của biến chủng Delta mới của virus corona. Bà nhận định đây là một trong những mầm bệnh có tốc độ lây lan cao nhất từ trước đến nay mà khoa học từng chứng kiến.

“Đây là một trong những virus hô hấp có tính truyền nhiễm cao nhất mà tôi từng chứng kiến trong 20 năm sự nghiệp”, bà Walensky cho biết.

biến chủng Delta lây lan mạnh ở Mỹ
Biến chủng Delta lây lan mạnh ở các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp tại Mỹ

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, lượng virus nằm trong hốc mũi người nhiễm biến chủng Delta cao gấp 1.000 lần so với chủng gốc. Cùng với đó nó cũng gây nên các biến chứng nguy hiểm hơn cho người nhiễm bệnh.

Hiện nay, chủng Delta đang lây lan nhanh chóng tại Mỹ và chiếm đến hơn 83% số ca nhiễm mới gần đây. Trung bình số ca nhiễm mới trong tuần qua ở Mỹ cũng đã tăng 53% so với tuần trước với 37.674 ca mỗi ngày. Số ca phải nhập viện cũng tăng 32%, lên khoảng 3.500 ca/ngày và số ca tử vong tăng 19%, lên 240 ca/ngày.

Số ca nhiễm tăng cao ghi nhận ở các địa phương có tỷ lệ tiêm chủng vaccine COVID-19 thấp. Trong đó, 3 bang Florida, Texas và Missouri với tỷ lệ tiêm chủng thấp đã chiếm khoảng 40% số ca nhiễm mới trên toàn nước Mỹ trong thời gian vừa qua.

Trước tình hình này, bà Walensky cảnh báo người dân Mỹ: “Chúng ta đang ở một thời khắc trọng yếu khác của đại dịch, khi số ca bệnh tăng trở lại và một số bệnh viện đã hoạt động hết công suất”.

“Tại những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao và tỷ lệ tiêm chủng thấp, bạn vẫn nên đeo khẩu trang nếu chưa tiêm vaccine. Nếu đã tiêm chủng, bạn có thể tự quyết định việc tăng cường bảo vệ bản thân trước dịch bệnh”, bà nói thêm và đồng thời kêu gọi người dân tham gia tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Việt Nam thực hiện thành công chuyến bay thẳng đầu tiên đến Mỹ

Việt Nam thực hiện thành công chuyến bay thẳng đầu tiên đến Mỹ

Hãng hàng không Việt Nam Bamboo Airways mới đây đã khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng kết nối Việt – Mỹ đầu tiên vào ngày 23/9. Chuyến bay kéo dài xấp xỉ 13 giờ 30 phút, rút ngắn 6-7 tiếng so với chuyến bay nối chuyến Việt – Mỹ hiện hành Vào…

Tin mới

Biến thể mới của virus Sars-Cov-2 gây lo ngại tại Mỹ

Biến thể mới của virus Sars-Cov-2 gây lo ngại tại Mỹ

TIN NƯỚC MỸ Tháng Chín 22, 2021

Tin nước Mỹ – Biến chủng mới của Sars-Cov-2 mang tên R.1 được phát hiện tại một viện dưỡng lão ở Kentucky, phía đông nước Mỹ với 45 ca nhiễm liên quan. Các chuyên gia Mỹ tỏ ra lo ngại và đang theo dõi sát sao sự lây lan của biến thể này. Biến chủng…