Nhật Bản cảnh báo nguy cơ tiếp tục có động đất mạnh

hoangmy Tháng Sáu 21, 2022 08:27

Theo phóng viên tại Tokyo, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) vừa cảnh báo về khả năng xảy ra một trận động đất mạnh khác ở bán đảo Noto thuộc tỉnh Ishikawa, miền Trung Nhật Bản trong tuần này.

Nhà cửa bị hư hại sau trận động đất tại Suzu, tỉnh Ishikawa, Nhật Bản, ngày 20/6/2022. Ảnh: Kyodo/ TTXVN.

Cảnh báo trên được đưa ra sau khi khu vực bán đảo Noto trải qua một trận động đất với độ lớn lên tới 6 trên thang đo địa chấn gồm 7 độ của Nhật Bản vào chiều 19/6.

Theo JMA, trận động đất này xảy ra với tâm chấn ở độ sâu khoảng 10 km tại thành phố Suzu, khiến ít nhất 5 người bị thương. Tuy nhiên, JMA không phát đi cảnh báo về sóng thần sau trận động đất trên.

Cũng theo cơ quan này, trận động đất không gây ra thiệt hại nào cho Nhà máy Điện hạt nhân Shika của Công ty Điện lực Hokuriku ở tỉnh Ishikawa và Nhà máy Điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa ở tỉnh Niigata, giáp Ishikawa.

Bà Noriko Kamaya, một quan chức của JMA cho hay nguy cơ đổ nhà hoặc sạt lở đất do ảnh hưởng của động đất vẫn còn rất cao.

Bà Kamaya kêu gọi người dân tránh xa các khu vực nguy hiểm, đồng thời cho biết hoạt động địa chấn đã tăng cao ở khu vực này trong hơn một năm qua và có thể sẽ tiếp tục trong một thời gian nữa.

Theo thông báo mới nhất của JMA, thêm một trận động đất nữa đã xảy ra tỉnh Ishikawa của Nhật Bản trong ngày 20/6 với độ lớn theo đánh giá sơ bộ là 5, chỉ một ngày sau khi khu vực này hứng chịu một trận động đất mạnh.

Thông báo cho biết trận động đất xảy ra lúc 10h31′ (giờ địa phương) với tâm chấn cũng ở độ sâu khoảng 10 km tương tự như trận động đất thứ nhất và cũng không có nguy cơ xảy ra sóng thần.

Hiện chưa có hiện tượng bất thường nào xảy ra tại nhà máy điện hạt nhân Shika của Công ty Điện lực Hokuriku và các dịch vụ tàu cao tốc trong khu vực cũng không bị ảnh hưởng./.

Theo bnews.vn

Thẻ:, ,

Đang tải...

Cùng chuyên mục

Thêm 3 sân bay tại Nhật Bản được mở cửa trở lại đường bay quốc tế

Ngày 20/6, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết nước này sẽ mở cửa đường bay quốc tế tại 3 sân bay nữa vào tháng 7 tới, sau khi các biện pháp kiểm soát biên giới quốc gia nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 được nới lỏng hơn nữa. Hành khách làm thủ tục…

Tin mới

Nhật Bản đối phó với sự lao dốc của đồng yen

CỘNG ĐỒNG Tháng Sáu 21, 2022

Theo phóng viên tại Tokyo, ngày 20/6, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã có buổi làm việc với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda để thảo luận về những biến động gần đây trên thị trường tiền tệ. Đồng yen Nhật Bản. Ảnh minh họa: THX/TTXVN. Cuộc gặp diễn…