Nhiều công ty Mỹ kêu gọi chính phủ hỗ trợ thêm vaccine cho Việt Nam

Bảo An Tháng Tám 14, 2021 23:06

Tin nước Mỹ – Đại diện của hàng chục công ty, doanh nghiệp Mỹ đã đồng loạt gửi thư đề nghị chính quyền tổng thống Joe Biden hỗ trợ thêm vaccine ngừa COVID-19 và vật liệu y tế cho Việt Nam.

Trong bức thư gửi ngày 13/8 với tiêu đề “Thư gửi Tổng thống Biden về việc quyên góp vaccine cho Việt Nam”, lãnh đạo hàng chục tập đoàn của Mỹ thúc giục chính quyền Tổng thống Joe Biden hỗ trợ khẩn cấp cho Việt Nam. Động thái này diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn ra phức tạp và không ngừng gia tăng.

“Thực tế cho thấy chúng ta cần làm nhiều hơn nữa. Việt Nam đang trải qua đợt bùng phát Covid-19 nghiêm trọng, đặc biệt ở miền Nam, và Mỹ đang ở vị trí phù hợp nhất để cung cấp hỗ trợ giúp giải quyết tình trạng này”, nội dung bức thư cho biết.

Nhiều công ty Mỹ kêu gọi chính phủ hỗ trợ thêm vaccine cho Việt Nam
Mỹ đã hỗ trợ Việt Nam hơn 5 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 thông qua chương trình COVAX

Các doanh nghiệp Mỹ nhận định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng về kinh tế và chuỗi cung ứng cho Mỹ. Việt Nam đang là nhà cung cấp thứ 2 cho thị trường Mỹ về các nguồn hàng như may mặc, giày dép, sản phẩm du lịch.

“Sức khỏe của ngành công nghiệp giày dép ở Mỹ cũng như ổn định việc làm cho 3 triệu việc làm cho người Mỹ phụ thuộc trực tiếp vào sức khỏe của ngành này ở Việt Nam”, bức thư cho biết.

Cho tới thời điểm này, Mỹ đã hỗ trợ Việt Nam hơn 5 triệu liều vaccine Moderna thông qua cơ chế COVAX cùng trang thiết bị, ngân sách phòng chống dịch. Chính quyền tổng thống Joe Biden ngày 3/8 vừa qua đã đưa ra quyết định hỗ trợ thêm cho Việt Nam 4,5 triệu USD nhằm hỗ trợ việc tiêm chủng và nâng cao năng lực phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, Mỹ đang xem xét đề nghị từ phía Việt Nam về việc viện trợ thêm vaccine ngừa COVID-19 vào tháng 8,9 năm nay và máy thở chức năng cao để điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng cùng 77 tủ cấp đông âm sâu (-75 độ C) để bảo quản vaccine như thông báo của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 7.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Việt Nam thực hiện thành công chuyến bay thẳng đầu tiên đến Mỹ

Việt Nam thực hiện thành công chuyến bay thẳng đầu tiên đến Mỹ

Hãng hàng không Việt Nam Bamboo Airways mới đây đã khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng kết nối Việt – Mỹ đầu tiên vào ngày 23/9. Chuyến bay kéo dài xấp xỉ 13 giờ 30 phút, rút ngắn 6-7 tiếng so với chuyến bay nối chuyến Việt – Mỹ hiện hành Vào…

Tin mới

Biến thể mới của virus Sars-Cov-2 gây lo ngại tại Mỹ

Biến thể mới của virus Sars-Cov-2 gây lo ngại tại Mỹ

TIN NƯỚC MỸ Tháng Chín 22, 2021

Tin nước Mỹ – Biến chủng mới của Sars-Cov-2 mang tên R.1 được phát hiện tại một viện dưỡng lão ở Kentucky, phía đông nước Mỹ với 45 ca nhiễm liên quan. Các chuyên gia Mỹ tỏ ra lo ngại và đang theo dõi sát sao sự lây lan của biến thể này. Biến chủng…