Nữ sinh Việt tốt nghiệp đại học Mỹ trong 2,5 năm

Hoàng Thế Duy Tháng Một 11, 2020 08:53

Du học Mỹ – Vũ Thị Quỳnh Châu (sinh năm 1999) đã hoàn thành bằng cử nhân đại học hai chuyên ngành CNTT và Toán ứng dụng tại Boston University sau 2,5 năm học.

Sau khi tốt nghiệp cấp hai ở Việt Nam và trúng tuyển vào các trường THPT hàng đầu của TP HCM như Lê Hồng Phong, chuyên Năng khiếu, Quỳnh Châu chọn đi du học Mỹ từ lớp 10. Với thế mạnh về Toán cũng như các môn khoa học, ngay từ lớp 9, nữ sinh đã quyết định sẽ theo đuổi ngành CNTT và chinh phục các trường đại học hàng đầu của Mỹ.

Một lộ trình học tập cụ thể được Châu vạch ra và nữ sinh đã hoàn thiện mục tiêu với thành tích đáng nể: Top 5 học sinh xuất sắc tốt nghiệp THPT từ trường Pius X, ACT 34/36, ba môn SAT Subject về Toán, Hóa, Lý tuyệt đối, 10 lớp AP và đạt điểm tuyệt đối (5/5) cho phần lớn các môn. Ngoài ra, Châu là một trong hai học sinh của trường đạt thành tích National AP Scholar.

Bên cạnh đó, Quỳnh Châu là một trong những học sinh xuất sắc được lựa chọn tham gia đội tuyển Academic Decathlon của trường từ vòng thành phố cho đến quốc gia, Châu đã xuất sắc đạt giải nhất môn Toán trong kỳ thi Academic Decathlon toàn quốc.

Sau 2,5 năm, Châu đã hoàn thành bằng cử nhân đại học hai chuyên ngành Công nghệ thông tin và Toán ứng dụng. Ngoài ra, Châu đã nhận được bảy thư mời nhận việc từ các tập đoàn công nghệ và startups có tiếng tại Mỹ bao gồm Microsoft, Coinbase, Goldman Sachs…

Tháng ba tới, cô sẽ trở thành một lập trình viên tại tập đoàn Audible hàng đầu của Mỹ.Với thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa xuất sắc, Châu trúng tuyển nhiều trường đại học danh tiếng của Mỹ và chọn Boston University.

Trong hơn hai năm theo học tại trường, Châu tích cực tham gia nhiều hoạt động như trợ lý nghiên cứu cho giảng viên và thực tập tại nhiều phòng ban khác nhau.

Cô Đào Thanh Hương – Phó tổng giám đốc AMVNX, người đồng hành cùng Quỳnh Châu quãng thời gian THPT cho biết, Châu là một học sinh cá tính, chỉn chu và thông minh. Trong những năm em học đại học tại Boston, cô Hương vẫn liên hệ với Châu để cập nhật tình hình học tập cũng như cuộc sống.

“Năm 2018, tôi có đưa một đoàn học sinh đi thăm quan các trường đại học tại Boston và Châu đã hướng dẫn đoàn của AMVNX thăm quan trường Boston University cũng như mua sắm tại đây”, cô Hương nói.

Cũng theo cô Hương, học sinh nên cân nhắc việc học AP và SAT Subject vì có thể gia tăng mức độ cạnh tranh vào các trường đại học hàng đầu.

Bên cạnh việc học, các em cần tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để khám phá và phát huy thế mạnh bản thân, đồng thời tạo ấn tượng cho bộ hồ sơ du học tương lai.

Theo Vnexpress


Đang tải...

Cùng chuyên mục

những hình thức lừa đảo du học sinh Mỹ cần tránh

5 chiêu trò lừa đảo phổ biến mà du học sinh Mỹ cần tránh

Contents1 Lừa đảo qua hình thức học bổng và hỗ trợ tài chính2 Cẩn thận với các công việc làm thêm3 Đánh cắp thông tin qua khoản vay sinh viên4 Lừa đảo thuê nhà5 Thận trọng với sách giáo trình điện tử & Wifi miễn phí Các tổ chức lừa đảo thường nhắm vào đối…

Tin mới

Cựu binh Mỹ đoàn tụ với con gái người Việt sau 50 năm thất lạc

Cựu binh Mỹ đoàn tụ với con gái người Việt sau 50 năm thất lạc

Tháng Tám 2, 2021

Người Việt tại Mỹ – Cựu binh Mỹ Harold Setser cuối cùng cũng gặp lại con gái thất lạc nhiều chục năm, sau khi ông rời Việt Nam năm 1971. Cuộc hội ngộ xúc động diễn ra ở sân bay quốc tế Memphis, bang Tennessee, vào ngày 29/7 vừa qua, theo WJHL. Người con gái Phuong…

Nhà hàng Việt tại Mỹ từ chối phục vụ khách hàng chưa tiêm vaccine

Nhà hàng Việt tại Mỹ từ chối phục vụ khách hàng chưa tiêm vaccine

Tháng Tám 2, 2021

Nhà hàng Pho Banh Mi & Grill ở ngoại ô Washington DC, Mỹ cho biết sẽ từ chối phục vụ những thực khách chưa tham gia tiêm chủng vaccine COVID-19. “Tôi phải bảo vệ mọi người, từ nhân viên cho tới cộng đồng”, chủ nhà hàng tuyên bố. Francis Do, chủ nhà hàng gốc Việt…

Sợ hãi trước biến thể Delta, người dân Mỹ chạy đua tiêm vaccine

Sợ hãi trước biến thể Delta, người dân Mỹ chạy đua tiêm vaccine

Tháng Bảy 31, 2021

Tin nước Mỹ – Lo ngại trước sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta, đa số người Mỹ đã phải thay đổi quan điểm về tiêm chủng vaccine COVID-19. Mong muốn bảo vệ bản thân và gia đình đã chiến thắng những hiểu lầm, thờ ơ hoặc lo sợ về vaccine Trước đây,…

Biến chủng Delta và "bộ mặt" mới của Covid-19 ở Mỹ

Biến chủng Delta và “bộ mặt” mới của Covid-19 ở Mỹ

Tháng Bảy 29, 2021

Tin nước Mỹ – Các bác sĩ và y tá ở bang Missouri, nơi biến chủng Delta đang khiến số ca nhiễm tăng vọt, nhận thấy 1 xu hướng rõ rệt: bệnh nhân ngày càng trẻ hơn và tình trạng bệnh diễn biến xấu đi nhanh hơn bao giờ hết. “Bệnh nhân đến bệnh viện…