Ông Trump sẽ tham gia cuộc biểu tình bầu cử vào ngày 6/1

Bảo An Tháng Một 5, 2021 13:25

Tin nước Mỹ – Trong một thông báo, tổng thống Trump cho biết sẽ có mặt trong cuộc biểu tình bầu cử tại thủ đô Washington vào ngày 6/1. Cuộc biểu tình nhằm vào việc phản đối kết quả bầu cử và ngăn chặn việc quốc hội Mỹ xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden.

Mới đây ông Trump đã đăng tải thông báo trên Twitter cá nhân và tuyên bố rằng sẽ có mặt tại cuộc biểu tình phản đối kết quả bầu cử vào ngày 6/1 tại công viên Ellipse nằm ở phía nam Nhà Trắng. Dự kiến khoảng 500.000 người ủng hộ tổng thống Donald Trump tham gia cuộc biểu tình này.

Ngày 6/1 là một ngày quan trọng khi quốc hội Mỹ thông qua phiếu đại cử tri đoàn để xác nhận chiến thắng của tổng thống Joe Biden. Đây cũng chính là cột mốc quyết định tương lai của chính trường Mỹ sau cuộc bầu cử gây chia rẽ tháng 11/2020.

hàng ngàn người ủng hộ Trump se tham gia biểu tình bầu cử vào ngày 6-1
Dự kiến có khoảng 500.000 người ủng hộ Trump sẽ tham gia biểu tình gần Nhà trắng vào ngày 6/1

Theo một nguồn tin cho biết, tổng thống Trump dự định sẽ có bài phát biểu trước những người ủng hộ. Ông Trump cũng từng tiết lộ rằng sẽ đưa ra các bằng chứng chứng minh cho việc có gian lận trong bầu cử Mỹ trong ngày quan trọng này.

Trong khi đó chính quyền thủ đô Washington đang chuẩn bị các phương án bảo đảm an ninh trước nguy cơ xảy ra đụng độ và tiến hành mọi biện pháp cần thiết để ngăn chặn các hành động sử dụng vũ khí, đập phá tài sản hay gây thiệt hại về người.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia ở Washington, DC đã điều động hơn 300 binh sĩ sẽ có mặt để hỗ trợ chính quyền thành phố kiểm soát đám đông, hỗ trợ cứu hỏa và cứu hộ. Sở cảnh sát đặc khu Washington thông báo sẽ cấm đường và đỗ xe tại các tuyến đường trung tâm từ ngày 05/01 tới 07/01.

Ngoài ra nhiều khách sạn đã thông báo đóng cửa và không nhận khách trong tuần này. Chính quyền cũng kêu gọi người dân tránh xa khu vực trung tâm và tránh đúng độ với người biểu tình.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:, ,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Trường học Mỹ yêu cầu nữ sinh học cách “làm hài lòng” đàn ông

Tin nước Mỹ – Một trường trung học ở Mỹ mới đây đã nhận phải hàng loạt chỉ trích sau khi giao bài tập có tên gọi “Quy tắc hiệp sĩ” yêu cầu nữ sinh thực hiện những hành động để “làm hài lòng” nam giới. Mới đây, trường trung học Shallowater ở bang Texas,…

Tin mới

Trượt phỏng vấn visa Mỹ và những điều cần biết

Trượt phỏng vấn visa Mỹ và những điều cần biết

VISA MỸ Tháng Ba 6, 2021

Trượt phỏng vấn visa Mỹ từ lâu đã trở thành nỗi sợ hãi của nhiều người Việt. Tuy nhiên việc bị từ chối visa không phải là con đường cuối cùng và bạn sẽ biết cách chuẩn bị cho những lần sau được tốt hơn. Trong bài viết hôm nay, Báo Mỹ sẽ giúp bạn…

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3/2021

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3: USD tăng cao, AUD suy yếu

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 6, 2021

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3/2021 diễn biến theo xu hướng đồng đô Mỹ trên thị trường quốc tế hướng tới 1 tuần tăng giá do giới đầu tư thận trọng hơn với các loại tài sản rủi ro khác. Tỷ giá USD hôm nay leo lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua.…