Thói quen khử trùng tiền giấy tại Úc trong đại dịch Covid-19 khiến hàng triệu USD “bốc hơi”

hoangmy Tháng Sáu 21, 2022 14:34

Việc khử trùng tiền đã trở thành xu hướng lan rộng khắp nước Úc trong đại dịch Covid-19.

Úc đang phải đối mặt với một xu hướng đáng báo động khi ngày càng nhiều người vô tình hoặc cố ý đốt tiền trong lò nướng, lò vi sóng hoặc bằng các dụng cụ sinh nhiệt khác.

Một báo cáo mới của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã tiết lộ nguyên nhân phổ biến khiến tiền giấy bị hư hỏng là khi nhiều người vô tình hoặc cố tình đốt chúng trong nhà bếp, ngoài khu vực vườn nhà hoặc bằng các thiết bị điện của họ.

Đôi khi, tiền mặt được để trong những món đồ gia dụng để tạm thời cất giữ, nhưng lần sau chủ nhân đi nấu ăn hoặc nướng một miếng bánh mì nướng rồi quên mất và nướng luôn cả đồng tiền.

Hàng triệu đô thành than vì thói quen của người dùng (Nguồn: News Au).

Tiền giấy hư hỏng do bị đốt là một vấn đề “tương đối phổ biến” và chiếm khoảng 30% các yêu cầu bồi thường, cả về số lượng và giá trị mà RBA nhận được đối với các tờ tiền bị rách.

Báo cáo cũng cho biết một số người đã làm hỏng tiền của họ sau khi sử dụng nhiệt – bao gồm lò vi sóng, đun sôi, đặt dưới lửa đốt hoặc sử dụng máy sấy tóc – nhằm khử trùng nó trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và dần trở thành thói quen trong thời gian gần đây.

Từ năm 2014 đến năm 2021, RBA đã xử lý khoảng 110.000 yêu cầu bồi thường tiền giấy bị hỏng và thực hiện thanh toán 44 triệu USD, trung bình hàng năm có khoảng 14.000 yêu cầu trị giá 5,5 triệu USD.

Khoảng 80% trong số các yêu cầu này được định giá từ 50 USD trở xuống, với giá trị trung bình là 30 USD trong những năm gần đây. Các yêu cầu bồi thường chủ yếu dành cho tiền mặt bị rách hoặc nát, khi giữ lại được khoảng 3/4 mỗi tờ tiền.

Theo danviet.vn

Thẻ:, , , ,

Đang tải...

Cùng chuyên mục

Những triệu phú hàng rong kỳ lạ ở Ấn Độ, thu nhập hàng triệu USD/năm

Những triệu phú “ngầm” này đã tiết kiệm và chi hơn hơn 500.000 USD để mua bất động sản nhưng lại để người thân đứng tên. Thông thường, “triệu phú” gắn liền với hình ảnh một doanh nhân thành đạt mặc vest sang trọng, xách túi hiệu và có sở thích thưởng rượu ngon, đeo…

Tin mới

Việt Nam nhập khẩu hơn 3.000 ôtô mỗi ngày

CỘNG ĐỒNG Tháng Mười Một 21, 2022

Theo thống kê, lượng ôtô nhập khẩu vào thị trường Việt Nam trong nửa tháng 11 cao hơn tổng xe nhập khẩu cả tháng 10. Theo báo cáo từ Tổng cục Hải quan, chỉ tính 15 ngày đầu tháng 11, Việt Nam đã nhập khẩu đến 15.872 ôtô nguyên chiếc, tương đương khoảng 309,29 triệu USD tổng…

Nỗi khổ của người phụ nữ lập Kỷ lục Guinness Thế giới với bàn chân “khủng”

CỘNG ĐỒNG Tháng Mười Một 19, 2022

Chị Tanya Herbert đến từ thành phố Houston, bang Texas, Mỹ, là người đang nắm giữ Kỷ lục Guiness Thế giới với danh hiệu “Người phụ nữ có đôi bàn chân lớn nhất thế giới”. Chị Tanya Herbert (39 tuổi) có bàn chân phải dài tới 33cm. Hiện tại, chị Tanya đang nắm giữ Kỷ…