Thuốc đặc trị COVID-19 của Pfizer đạt hiệu quả lên đến 89%

Bảo An Tháng Mười Một 6, 2021 07:40

Tin  nước Mỹ – Hãng dược phẩm Pfizer, Mỹ vừa tuyên bố kết quả thử nghiệm loại thuốc đặc trị COVID-19 do hãng phát triển có khả năng giảm 89% nguy cơ tử vong và nhập viện ở người trưởng thành.

Ngày 5/11 vừa qua, hãng Pfizer đã công bố kết quả phân tích sơ bộ về loại thuốc uống kháng virus có tên Paxlovid.

Theo đó, trong số 389 người tham gia thử nghiệm thuốc thì chỉ có 3 người nhập viện nhưng không tử vong. Như vậy, thuốc uống Paxlovid có thể làm giảm 89% khả năng nhập viện hoặc tử vong cho những người trường thành có nguy cơ mắc COVID-19 nặng. Kết quả này cao hơn so với thuốc Molnupiravir của công ty dược Merck & Co.

Thuốc đặc trị COVID-19 của Pfizer đạt hiệu quả lên đến 89%
Thuốc đặc trị COVID-19 của Pfizer có tên Paxlovid

Hãng Pfizer nói rằng sẽ sớm gửi kết quả thử nghiệm tạm thời đối với thuốc Paxlovid lên FDA và dự kiến là trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn (25/11). Nếu được phê duyệt, thuốc kháng virus dạng viên của Pfizer sẽ có thể giúp cứu nhiều bệnh nhân và góp phần lớn trong nỗ lực toàn cầu nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Hiện hãng Pfizer đã bắt đầu sản xuất và dự kiến sẽ đạt số lượng 180.000 vỉ thuốc vào cuối năm nay. Hãng cũng dự kiến sẽ năng công suất lên ít nhất 21 triệu vỉ trong nửa đầu năm sau..

Ngay sau thông báo của hãng Pfizer, tổng thống Joe Biden cho biết, chính phủ Mỹ đã đặt mua hàng triệu liều thuốc điều trị Covid-19 của Pfizer.

“Nếu Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt, chúng tôi có thể sớm sở hữu loại thuốc có khả năng điều trị cho những người nhiễm Covid-19”, ông Biden tuyên bố đồng thời nhận định việc điều trị bằng thuốc viên kháng virus kết hợp với triển khai tiêm chủng cho trẻ em có thể giúp Mỹ sớm thoát khỏi đại dịch.

Ngoài Mỹ, Pfizer đang thảo luận với 90 quốc gia khác về hợp đồng cung cấp loại thuốc kháng virus họ đang thử nghiệm. Giá thuốc dự kiến sẽ tương đương với thuốc chữa Covid-19 Molnupiravir của hãng dược phẩm Merck.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ lập kỷ lục về số ca mắc COVId-19 mới

Mỹ lập kỷ lục về số ca mắc COVID-19 mới với 441.278 người/ngày

Tin nước Mỹ – Mặc dù là đất nước triển khai chương trình tiêm chủng đầu tiên trên thế giới nhưng đến nay Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh COVID-19. Vào ngày 28/12, Mỹ một lần nữa thiết lập kỷ lúc mới về số ca mắc COVID-19…

Tin mới