Tổng thống Brazil khẳng định có nguồn tin về gian lận bầu cử Mỹ

Bảo An Tháng Mười Một 30, 2020 23:27

Trong một thông báo, tổng thống Brazil khẳng định có nguồn tin riêng xác nhận về các cáo buộc gian lận bầu cử Mỹ. Sự việc này diễn ra trong bối cảnh kết quả cuộc bầu cử Mỹ 2020 đang gây tranh cãi suốt thời gian vừa qua với các cáo buộc gian lận phiếu bầu trên diện rộng

Ngày 29/11, trong cuộc trò chuyện với báo giới, ông Jair Bolsonaro – tổng thống Brazil tiết lộ rằng ông có các nguồn tin riêng về vấn đề gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua. Tuy nhiên, ông không cung cấp thêm chi tiết.

“Tôi có nhiều nguồn thông tin nói rằng thật sự có nhiều gian lận. Đã có nhưng không ai bàn về điều đó. Nhưng liệu điều đó có đủ để xác định thắng thua của người này hay người khác hay không thì tôi không biết”, ông Jair Bolsonaro cho biết.

Đến thời điểm này, tổng thống Brazil là một trong ít lãnh đạo chưa gửi lời chúc mừng đến ông Joe Biden – người được truyền thông Mỹ xướng tên là người chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 3-11.

Tổng thống Brazil tiết lộ nguồn tin về gian lận bầu cử Mỹ
Tổng thống Brazil tiết lộ nguồn tin về gian lận bầu cử Mỹ

Trả lời cho vấn đề này, ông Jair Bolsonaro nói rằng sẽ đợi thêm một thời gian nữa trước khi mọi chuyện được rõ ràng rồi mới công nhận chiến thắng của đại diện Đảng Dân chủ – ông Joe Biden.

Hiện tại lãnh đạo các quốc gia như Trung Quốc, các nước châu Âu và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã gửi lời chúc mừng đến Joe Biden với cương vị là tân tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 46.

Cũng trong cuộc họp báo này, ông Jair Bolsonaro cũng bày tỏ lo ngại về việc gian lận bầu cử trong cuộc bầu cử tổng thống Brazil sắp tới dự kiến diễn ra trong năm 2022. Bởi hệ thống bầu cử của nước này cũng đang còn nhiều bất cập và dễ xảy ra gian lận. Ông kêu gọi nên quay lại sử dụng trở lại hệ thống bỏ phiếu giấy để đảm bảo an toàn, công bằng và chính xác.

Tại Mỹ, kết quả cuộc bầu cử tổng thống vẫn là dấu hỏi lớn khi tổng thống Trump vẫn chưa chịu nhận thua và khẳng định sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý về việc gian lận phiếu bầu trên diện rộng.

Trong một tuyên bố trước đó, ông Trump nói rằng ông nhất định sẽ rời Nhà Trắng nếu Đại cử tri Đoàn xác nhận ông Biden thật sự thắng cử. Bởi vậy, mọi chú ý đang tập trung chờ đợi ngày Đại cử tri Đoàn diễn ra vào ngày 14-12 để xem kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

>>> Xem ngay: Thành tựu “đáng kinh ngạc” trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:, , ,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Trường học Mỹ yêu cầu nữ sinh học cách “làm hài lòng” đàn ông

Tin nước Mỹ – Một trường trung học ở Mỹ mới đây đã nhận phải hàng loạt chỉ trích sau khi giao bài tập có tên gọi “Quy tắc hiệp sĩ” yêu cầu nữ sinh thực hiện những hành động để “làm hài lòng” nam giới. Mới đây, trường trung học Shallowater ở bang Texas,…

Tin mới

Trượt phỏng vấn visa Mỹ và những điều cần biết

Trượt phỏng vấn visa Mỹ và những điều cần biết

VISA MỸ Tháng Ba 6, 2021

Trượt phỏng vấn visa Mỹ từ lâu đã trở thành nỗi sợ hãi của nhiều người Việt. Tuy nhiên việc bị từ chối visa không phải là con đường cuối cùng và bạn sẽ biết cách chuẩn bị cho những lần sau được tốt hơn. Trong bài viết hôm nay, Báo Mỹ sẽ giúp bạn…

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3/2021

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3: USD tăng cao, AUD suy yếu

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 6, 2021

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/3/2021 diễn biến theo xu hướng đồng đô Mỹ trên thị trường quốc tế hướng tới 1 tuần tăng giá do giới đầu tư thận trọng hơn với các loại tài sản rủi ro khác. Tỷ giá USD hôm nay leo lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua.…