Úc trồng rừng bằng thiết bị bay không người lái

hoangmy Tháng Sáu 20, 2022 09:47

Là đất nước trải rộng trên 1 lục địa lại có dân số ít nên việc trồng rừng tại Úc gặp khó khăn vì không đủ nhân lực. Công ty Air Seed đang nghiên cứu sử dụng thiết bị bay không người lái vừa để đẩy nhanh diện tích trồng rừng với chi phí thấp vừa góp phần làm đa dạng hóa hệ sinh thái.

Công ty khởi nghiệp Air Seed đang tiến hành thử nghiệm sử dụng thiết bị bay không người lái để trồng rừng ở trên núi Annan, nằm ở phía Nam thành phố Sydney. Trước khi tiến hành thả hạt giống bằng thiết bị bay không người lái, Công ty Air Seed sử dụng một thiết bị bay không người lái nhỏ để vẽ sơ đồ cảnh quan, chụp ảnh có độ phân giải cao và thu thập dữ liệu. Sau khi nắm trong tay dữ liệu cần thiết, công ty sẽ sử dụng thiết bị bay khổng lồ nặng 36kg được lập trình để có thể xác định được khu vực thích hợp nhất để trồng hạt giống và khu vực nào thì không. Thuật toán sẽ tạo đường bay tối ưu cho thiết bị và cho biết bị này biết nơi nào nên gieo hạt giống.

Công ty Air Seed cho biết, thiết bị bay không người lái có thể trồng 40.000 hạt giống mỗi ngày, nhanh hơn gấp 25 lần và có hiệu quả kinh tế cao hơn 80% so với biện pháp trồng rừng truyền thống.

australia trong rung bang thiet bi bay khong nguoi lai hinh anh 1

Một trong những thiết bị bay không người lái tại Úc (Ảnh: Đại sứ quán Úc tại Việt Nam).

Không chỉ sở hữu công nghệ trồng rừng hiệu quả bằng thiết bị bay không người lái, công ty Air Seed cũng còn sở hữu công nghệ sinh học bao bọc hạt giống bằng chất hữu cơ để cải thiện cơ hội nảy mầm của hạt giống.

Tiến sỹ Charlotte Mills, nhà sinh thái học của Công ty Air Seed cho biết, thông thường trong một dự án bảo tồn, mọi người thường tập trung vào trồng các cây tán rộng. Tuy nhiên, thiết bị bay không người lái của Công ty Air Seed cho phép cùng lúc trồng cả các cây có tán rộng và các cây thấp hơn. Và như vậy không chỉ tăng diện tích bao phủ rừng mà còn làm đa dạng hóa môi trường sinh thái ở những khu vực này./.

Theo VOV.vn

Thẻ:, , ,

Đang tải...

Cùng chuyên mục

Thêm 3 sân bay tại Nhật Bản được mở cửa trở lại đường bay quốc tế

Ngày 20/6, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết nước này sẽ mở cửa đường bay quốc tế tại 3 sân bay nữa vào tháng 7 tới, sau khi các biện pháp kiểm soát biên giới quốc gia nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 được nới lỏng hơn nữa. Hành khách làm thủ tục…

Tin mới

Nhật Bản đối phó với sự lao dốc của đồng yen

CỘNG ĐỒNG Tháng Sáu 21, 2022

Theo phóng viên tại Tokyo, ngày 20/6, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã có buổi làm việc với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda để thảo luận về những biến động gần đây trên thị trường tiền tệ. Đồng yen Nhật Bản. Ảnh minh họa: THX/TTXVN. Cuộc gặp diễn…