Việt Nam: 18 trẻ 2-6 tháng tuổi bị tiêm nhầm vaccine COVID Pfizer

Bảo An Tháng Mười Một 5, 2021 07:25

Sự cố y khoa tiêm nhầm vaccine Covid-19 Pfizer cho 18 trẻ trong độ tuổi từ 2 – 6 tháng xảy ra tại Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra làm rõ.

Theo đó vào ngày 3/11 vừa qua, đơn vị này tổ chức tiêm chủng theo chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia cho các trẻ trong độ tuổi từ 2 – 6 tháng. Tại đây, do sơ suất, nhân viên y tế đã tiêm nhầm vaccine Pfizer cho trẻ.

Các trẻ sau đó đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để theo dõi. Một số em có biểu hiện sốt, sưng đỏ nơi tiêm và chưa ghi nhận trường hợp bị sốc phản vệ.

Việt Nam: 18 trẻ 2-6 tháng tuổi bị tiêm nhầm vaccine COVID Pfizer
Sự cố tiêm nhầm vaccine COVID-19 cho trẻ duới 6 tháng tuổi

Sở Y tế Hà Nội cho biết đã báo cáo Bộ Y tế, tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF. Sở y tế Hà Nội cũng chỉ đạo rà soát toàn bộ quy trình tiêm chủng trên địa bàn Hà Nội, không để tình huống tương tự xảy ra.

Tại Việt Nam, chiến dịch tiêm cho trẻ em trên toàn quốc chính thức triển khai từ 1/11 và chỉ dành cho nhóm trẻ em từ 12-17 tuổi. Trong khi đó tại Mỹ, chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19 đã được mở rộng cho trẻ từ 5 -11 tuổi sau khi dữ liệu của Pfizer/BioNTech cho thấy vaccine của hãng đạt hiệu quả chống lây nhiễm 90,7% trên thử nghiệm lâm sàng trên nhóm đối tượng này.

Tuy nhiên vaccine dành cho trẻ em chỉ chứa 10 microgram hoạt chất mỗi liều thay vì 30 microgram hoạt chất mỗi liều như loại dành cho người trưởng thành.

Hiện chưa rõ các bé đã được tiêm vaccine Pfizer với liều lượng bao nhiêu.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ lập kỷ lục về số ca mắc COVId-19 mới

Mỹ lập kỷ lục về số ca mắc COVID-19 mới với 441.278 người/ngày

Tin nước Mỹ – Mặc dù là đất nước triển khai chương trình tiêm chủng đầu tiên trên thế giới nhưng đến nay Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh COVID-19. Vào ngày 28/12, Mỹ một lần nữa thiết lập kỷ lúc mới về số ca mắc COVID-19…

Tin mới