Du học sinh tại Mỹ có thể làm việc trực tuyến cho các trường đại học

Bảo An Tháng Tám 16, 2020 11:00

Một chính sách mới của các trường đại học Mỹ đã được thiết lập nhằm hỗ trợ các sinh viên quốc tế kiếm thêm thu nhập khi ở nhà do đại dịch COVID-19. 

Mới đây, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) tuyến bố, nếu các việc làm trong trường hiện tại chuyển sang làm việc từ xa, sinh viên quốc tế có thể tham gia làm  việc mà không cần đến trường.

Theo chính sách này thì các sinh viên quốc tế có thể không ở Mỹ nhưng vẫn có thể làm việc cho các trường đại học và được trả lương như bình thường.

Khi dịch bệnh tại Mỹ bùng phát, các trường đại học tại Mỹ đã phải đóng cửa. Điều này khiến cho các có hội làm việc trong khuôn viên trường cửa sinh viên quốc tế phải thực hiện từ xa.

Du học sinh Mỹ có thể làm việc từ xa cho nhà trường
Du học sinh Mỹ có thể làm việc từ xa cho nhà trường

Nhưng không phải trường đại học nào cũng áp dụng các chính sác này.

Một số trường đã thiết lập các chính sách hỗ trợ sinh viên của mình làm việc từ xa bao gồm đại học Rutgers, đại học Yale, đại học Pennsylvanila và đại học Illinoise.

Trong khi đó, đại học Columbia lại quyết định không tuyển và trả lương cho các sinh viên quốc tế làm trợ giảng hay nghiên cứu khi đang ở nước ngoài. Lý do được đưa ra là để tránh gây nguy hiểm cho tình trạng thị thực của sinh viên quốc tế.

Chính sách này của đại học Columbia đã bị lên án. Một cựu du học sinh của trường cho rằng không có cơ sở pháp lý nào chứng minh việc sinh viên bên ngoài Mỹ không được tuyển dụng làm từ xa khi các trường đại học khác cũng đang thực hiện việc này.

Trước nhiều ý kiến, trường đại học Columbia đã thay đổi quyết định và cho biết trường đang tìm hiểu các lựa chọn để cho phép trả trợ cấp cho du học sinh đang ở nước ngoài nhưng có giấy phép làm việc hợp lệ tại Mỹ.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,

Đang tải...

Cùng chuyên mục

Việt Nam đứng thứ 6 về số lượng du học sinh tại Mỹ

Việt Nam đứng thứ 6 trong xếp hạng số lượng du học sinh tại Mỹ

Du học Mỹ – Việt Nam tiếp tục đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng số lượng du học sinh quốc tế tại Mỹ năm học 2019 – 2020 và đóng góp 827 triệu đô la cho nền kinh tế xứ sở cờ hoa Thống kê được công bố vào ngày 16/11, sinh viên quốc…

Tin mới

Theo dõi diễn biến trực tiếp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

[Cập nhật] Kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

TIN NƯỚC MỸ Tháng Mười Một 11, 2020

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là sự kiện đang nóng từng phút, từng giây và nhận được sự quan tâm của cả thế giới. Hòa chung không khí, Báo Mỹ sẽ cập nhật liên tục kết quả bầu cử tổng thống mỹ và kết quả kiểm phiếu tại các bang đã “chốt sổ” của…