Du học sinh tại Mỹ có thể làm việc trực tuyến cho các trường đại học

Bảo An Tháng Tám 16, 2020 11:00

Một chính sách mới của các trường đại học Mỹ đã được thiết lập nhằm hỗ trợ các sinh viên quốc tế kiếm thêm thu nhập khi ở nhà do đại dịch COVID-19. 

Mới đây, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) tuyến bố, nếu các việc làm trong trường hiện tại chuyển sang làm việc từ xa, sinh viên quốc tế có thể tham gia làm  việc mà không cần đến trường.

Theo chính sách này thì các sinh viên quốc tế có thể không ở Mỹ nhưng vẫn có thể làm việc cho các trường đại học và được trả lương như bình thường.

Khi dịch bệnh tại Mỹ bùng phát, các trường đại học tại Mỹ đã phải đóng cửa. Điều này khiến cho các có hội làm việc trong khuôn viên trường cửa sinh viên quốc tế phải thực hiện từ xa.

Du học sinh Mỹ có thể làm việc từ xa cho nhà trường
Du học sinh Mỹ có thể làm việc từ xa cho nhà trường

Nhưng không phải trường đại học nào cũng áp dụng các chính sác này.

Một số trường đã thiết lập các chính sách hỗ trợ sinh viên của mình làm việc từ xa bao gồm đại học Rutgers, đại học Yale, đại học Pennsylvanila và đại học Illinoise.

Trong khi đó, đại học Columbia lại quyết định không tuyển và trả lương cho các sinh viên quốc tế làm trợ giảng hay nghiên cứu khi đang ở nước ngoài. Lý do được đưa ra là để tránh gây nguy hiểm cho tình trạng thị thực của sinh viên quốc tế.

Chính sách này của đại học Columbia đã bị lên án. Một cựu du học sinh của trường cho rằng không có cơ sở pháp lý nào chứng minh việc sinh viên bên ngoài Mỹ không được tuyển dụng làm từ xa khi các trường đại học khác cũng đang thực hiện việc này.

Trước nhiều ý kiến, trường đại học Columbia đã thay đổi quyết định và cho biết trường đang tìm hiểu các lựa chọn để cho phép trả trợ cấp cho du học sinh đang ở nước ngoài nhưng có giấy phép làm việc hợp lệ tại Mỹ.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

TOP 7 ngôi trường đại học đẹp nhất nước Mỹ

Contents1 Đại học Berry College, Georgia2 Đại học University of Colorado Boulder, Colorado3 Đại học Bryn Mawr College, Pennsylvania4 Đại học Stanford University, California5 Đại học University of Hawai’i at Mānoa, Hawai’i6 Đại học Cornell, New York 7 Đại học Notre Dame, Indiana Ngoài chất lượng đào tạo hàng đầu thì danh sách TOP 7 trường…

Tin mới

Mỹ cam kết "sát cánh" cùng Úc đối phó với Trung Quốc

Mỹ cam kết “sát cánh” cùng Úc đối phó với Trung Quốc

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 15, 2021

Trước những áp lực kinh tế mà Úc đang phải đối mặt, ngoại trưởng Mỹ cam kết Washington sẽ không để Canberra “một mình”. Đồng thời cảnh báo việc cải thiện quan hệ Mỹ – Trung sẽ bị cản trở nếu nước này tiếp tục gây sức ép với đồng minh của Mỹ Trong một…

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 14, 2021

Tin nước Mỹ – Giới chức bang Ohio, Mỹ lên kế hoạch tổ chức cuộc thi bốc thăm trúng thưởng 1 triệu USD hàng tuần cho những cư dân đã tiêm ít nhất 1 liều vacicne COVID-19. Đây là một trong những nỗ lực nhằm khuyến khích người dân tham gia chủng ngừa vaccine để…