Nhiều trường học Mỹ chuyển sang hình thức thi trực tuyến

Bảo An Tháng Mười Hai 17, 2021 21:55

Tin nước Mỹ – Trước diễn biến phức tạp của biến thể Omicron, nhiều trường đại học và cao đẳng tại Mỹ đã chuyển sang hình thức thi trực tuyến nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông người khiến dịch bện lây lan.

Trong bối cảnh biến chủng Omicron được ghi nhận xuất hiện tại ít nhất 36 bang của nước Mỹ, nhiều trường học đang xem xét lại các biện pháp phòng, chống dịch bao gồm tổ chức ti trực tuyến và hủy các sự kiện tập trung không cần thiết.

Theo đó, trường Đại học Princeton ở New Jersey đã quyết định cho sinh viên làm bài thi qua hình thức trực tuyến và hủy bỏ việc ăn, uống tập trung trong không gian kín hoặc tại những nơi không thể đeo khẩu trang. Quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 16/12 đến ngày 7/1/2022.

Nhiều trường học Mỹ chuyển sang hình thức thi trực tuyến
Đại học Princeton ở New Jersey

Đại học New York ở thành phố New York cũng cho biết sẽ hủy tất cả sự kiện và các buổi tập trung không cần thiết. khi nhiều dữ liệu cho thấy tỷ lệ số ca mắc mới COVID-19 tăng đáng kể. Ban giám hiệu nhà trường cũng đưa ra các biện pháp thận trọng và thích hợp hơn, bao gồm khuyến khích cho sinh viên thi cuối kỳ trực tuyến.

Trước đó vào đầu tháng 12, nhiều trường đại học đưa ra thông báo khôi phục một số biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh như Đại học DePaul ở Chicago, Đại học Middlebury ở Vermont và Đại học Tulane. Đại học DePaul thông báo sẽ giảng dạy trực tuyến trong 2 tuần, từ ngày 3-15/1/2022. Trong khi đó, đại học Middlebury ngừng việc học trực tiếp và đại học Tulane đã khôi phục yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc.

Hiện Mỹ vẫn đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do COVID-19 với trung bình 1.150 ca tử vong mỗi ngày. Sự xuất hiện của biến thể Omicron khiến tình hình trở nên phức tạp và người dân phải đi xét nghiệm tại các cơ sở y tế như những ngày đầu xảy ra đại dịch.

Tổng thống Mỹ Joe Biden trong một thông báo nhận định vaccine vẫn là thứ duy nhất hiện nay bảo vệ người dân trước nguy cơ mắc COVID-19 và hối thúc người dân nhanh chóng đi tiêm vaccine COVID-19 hoặc tiêm mũi vaccine tăng cường.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,

Đang tải...

Cùng chuyên mục

trường đại học Mỹ miễn học phí cho sinh viên quốc tế

Danh sách trường đại học Mỹ miễn học phí cho sinh viên quốc tế

Một số trường đại học của Mỹ đang cung cấp các gói hỗ trợ tài chính, bao gồm toàn bộ học phí cho du học sinh quốc tế theo học. Đây là cơ hội để bạn hiện thực hóa ước mơ du học Mỹ trong điều kiện tài chính hạn hẹp. Nhằm thu hút sinh…

Tin mới

Nhật Bản đối phó với sự lao dốc của đồng yen

CỘNG ĐỒNG Tháng Sáu 21, 2022

Theo phóng viên tại Tokyo, ngày 20/6, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã có buổi làm việc với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda để thảo luận về những biến động gần đây trên thị trường tiền tệ. Đồng yen Nhật Bản. Ảnh minh họa: THX/TTXVN. Cuộc gặp diễn…