TOP 5 ngành học có thu nhập cao nhất nước Mỹ

Bảo An Tháng Mười Hai 20, 2021 23:12

Du học Mỹ – Việc lấy bằng đại học tại tại Mỹ ngày càng trở nên đắt đỏ. Vậy nên việc lựa chọn được ngành học phù hợp cũng như đem lại thu nhập cao sau khi tốt nghiệp là ưu tiên hàng đầu. 

Theo thống kê của Education Data Initiative – một nhóm nghiên cứu chuyên công bố các dữ liệu về giáo dục, chi phí trung bình cho việc học đại học tại Mỹ có thể lên đến 32.000 USD đến 215.800 USD, tùy thuộc vào chương trình học 2 năm hay 4 năm.

Đây là một con số khá “đắt đỏ” với nhiều người. Bởi vậy việc lựa chọn chuyên ngành có tỷ lệ thất nghiệp thấp, thu nhập cao trong thị trường lao động Mỹ luôn là ưu tiên hàng đầu.

TOP 5 ngành học có thu nhập cao nhất nước Mỹ
Kỹ thuật máy tính mang lại thu nhập cao nhất với 101.000 USD/năm

Mới đây, Bankrate – nhà xuất bản và cung cấp các công cụ để so sánh sản phẩm tài chính đã đưa ra danh sách gồm 5 chuyên ngành kiếm tiền tốt nhất tại Mỹ.

Danh sách này được Bankrate tổng hợp dựa trên dữ liệu từ khảo sát với sự tham gia của hơn 2 triệu người Mỹ của Cục điều tra dân số cũng như dữ liệu năm 2019 từ IPUMS USA của Đại học Minnesota. Các tiêu chí xếp hạng bao gồm thu nhập trung bình, tỷ lệ thất nghiệp và phần trăm số người bằng cấp cao hơn (số người phải học thêm sau đại học)

Dưới đây là bảng xếp hạng chi tiết:

TOP 5 chuyên ngành thu nhập cao nhất nước Mỹ
Thứ hạng Ngành Thu nhập trung bình

(USD/năm)

Tỷ lệ thất nghiệp
1 Kỹ thuật kiến trúc 90.000 1,30%
2 Dịch vụ xây dựng 80.000 1%
3 Kỹ thuật máy tính 101.000 2,30%
4 Kỹ thuật hàng không vũ trụ 100.000 1,90%
5 Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải 86.000 1,80%

1.Ngành Kỹ thuật kiến trúc (Architectural Engineering)

Đứng đầu trong danh sách là chuyên ngành kỹ thuật kiến trúc với mức lương trung bình 90.000 USD/ năm. Đây cũng là ngành có tỷ lệ thất nghiệp thấp với 1,3%.

Các kỹ sư kiến trúc là những người thực hiện việc thiết kế các tòa nhà và những hệ thống phức tạp. Bên cạnh đó phải có những kỹ năng liên ngành trong kỹ thuật kết cấu, cơ khí, điện, chiếu sáng, âm học và kỹ thuật thiết kế.

Đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các bạn thích những thử thách liên quan đến việc xây dựng các hệ thống lớn và kết hợp các kỹ năng liên ngành.

2. Ngành Dịch vụ xây dựng (Construction Services)

Ngành dịch vụ xây dựng là ngành được đánh giá cao thứ hai trong danh sách với thu nhập trung bình 80.000 USD/ năm và tỷ lệ thất nghiệp 1%.

Những người chuyên về dịch vụ xây dựng có thể làm việc với tư cách là người quản lý xây dựng, người ước tính chi phí và kỹ sư dân dụng cho các dự án xây dựng lớn. Bên cạnh đó, chuyên ngành này được yêu thích bởi hầu hết mọi người đều có thể kiếm được một mức lương cao ở ngành này mà không cần phải có bằng cấp sau đại học.

3. Ngành Kỹ thuật máy tính (Computer Engineering)

Ngành Kỹ thuật máy tính có mức lương trung bình cao nhất với 101.000 USD/ năm. Tuy nhiên dó tỷ lệ thất nghiệp ở mức 2,3% và tỷ lệ người tiếp tục học cao hơn lên tới 39,7% nên chỉ được xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách.

Chuyên ngành này cung cấp những kiến thức liên quan đến toán học, vật lý và khoa học máy tính, từ đó, người học có thể phát triển phần cứng và phần mềm máy tính.

4. Ngành Kỹ thuật hàng không vũ trụ (Aerospace Engineering)

Ngành kỹ thuật hàng không vũ trụ xếp thứ 4 trong danh sách với thu nhập mang lại là 100.000 USD/năm nhưng tỷ lệ thất nghiệp là 1,9% và tỷ lệ có bằng sau đại học là 50,7%.

5. Ngành Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải (Transportation Sciences and Technologies)

Cuối cùng trong danh sách là ngành Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải, với mức lương trung bình là 86.000 USD, tỷ lệ thất nghiệp là 1,8% và tỷ lệ có bằng cấp cao hơn là 21,1%.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:

Đang tải...

Cùng chuyên mục

trường đại học Mỹ miễn học phí cho sinh viên quốc tế

Danh sách trường đại học Mỹ miễn học phí cho sinh viên quốc tế

Một số trường đại học của Mỹ đang cung cấp các gói hỗ trợ tài chính, bao gồm toàn bộ học phí cho du học sinh quốc tế theo học. Đây là cơ hội để bạn hiện thực hóa ước mơ du học Mỹ trong điều kiện tài chính hạn hẹp. Nhằm thu hút sinh…

Tin mới

Nhật Bản đối phó với sự lao dốc của đồng yen

CỘNG ĐỒNG Tháng Sáu 21, 2022

Theo phóng viên tại Tokyo, ngày 20/6, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã có buổi làm việc với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda để thảo luận về những biến động gần đây trên thị trường tiền tệ. Đồng yen Nhật Bản. Ảnh minh họa: THX/TTXVN. Cuộc gặp diễn…