Việt Nam nằm trong TOP 6 về số lượng sinh viên du học Mỹ

Bảo An Tháng Mười Một 17, 2021 19:54

Theo công bố của Viện giáo dục quốc tế (IIE), Việt Nam đứng thứ 6 trong TOP những quốc gia dẫn đầu về số lượng du học sinh tại Mỹ với 21.631 sinh viên trong năm học 2020 – 2021.

Thông tin trên được công bố trong báo cáo thường niên Open Doors của Viện giáo dục quốc tế (IIE) vào ngày 16/11 vừa qua.

Báo cáo cho thấy dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh COVID-19 nhưng nước Mỹ vẫn là điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế. Trong năm học 2020-2021, Mỹ đã đón tiếp hơn 914.000 sinh viên đến từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Việt Nam nằm trong TOP 6 về số lượng sinh viên du học Mỹ

Việt Nam nằm trong danh sách những quốc gia dẫn đầu về số lượng với 21.631 sinh viên du học Mỹ. Trong đó, 70,6% sinh viên theo học ở các trường CĐ, ĐH. 15,6% số sinh viên theo học các lớp sau đại học. 12,1% số sinh viên tham gia vào chương trình thực tập không bắt buộc (OPT), và 1,6% còn lại theo học các chương trình không cấp bằng.

Sinh viên Việt Nam ở Mỹ thường theo học các ngành trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán (STEM), kinh doanh/quản trị. Điều này thể hiện rõ trong thống kê chi tiết của IIE. Cụ thể, 46% sinh viên Việt Nam học các ngành STEM, 26,9% học các ngành kinh doanh/quản trị.

Ngoài ra, Việt Nam cũng tiếp tục đứng thứ 2 toàn cầu về số lượng sinh viên theo học tại các trường CĐ cộng đồng của Mỹ, chiếm tới gần 11% tổng số sinh viên quốc tế theo học tại các trường này.

Trước đó, Việt Nam cũng đứng vị trí thứ 6 trong các nước có sinh viên du học tại Mỹ vào năm học 2019-2020 với 23.777 sinh viên ở bậc ĐH.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:

Đang tải...

Cùng chuyên mục

trường đại học Mỹ miễn học phí cho sinh viên quốc tế

Danh sách trường đại học Mỹ miễn học phí cho sinh viên quốc tế

Một số trường đại học của Mỹ đang cung cấp các gói hỗ trợ tài chính, bao gồm toàn bộ học phí cho du học sinh quốc tế theo học. Đây là cơ hội để bạn hiện thực hóa ước mơ du học Mỹ trong điều kiện tài chính hạn hẹp. Nhằm thu hút sinh…

Tin mới

Nhật Bản đối phó với sự lao dốc của đồng yen

CỘNG ĐỒNG Tháng Sáu 21, 2022

Theo phóng viên tại Tokyo, ngày 20/6, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã có buổi làm việc với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda để thảo luận về những biến động gần đây trên thị trường tiền tệ. Đồng yen Nhật Bản. Ảnh minh họa: THX/TTXVN. Cuộc gặp diễn…