Hành khách đến Mỹ phải trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19

Bảo An Tháng Một 13, 2021 08:37

Tin nước Mỹ – Chính phủ Mỹ vừa mới ban hành quy định nhập cảnh mới, yêu cầu hành khách từ tất cả các quốc gia trên thế giới đều phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC) mới đây đã đưa ra quy định cho tất cả hành khách đến Mỹ bằng đường hàng không phải trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi chuyến bay cất cánh. Quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 26/01 tới.

Trước đó CDC Mỹ đã thực hiện quy định hạn chế du khách tại nước Anh sau khi biến thế mới của virus corona được phát hiện tại đây. Tuy nhiên khi các biến chủng virus corona mới được phát hiện tại hàng chục bang của Mỹ thì cơ quan này quyết định mở rộng đối tượng áp dụng hạn chế cho toàn bộ du khách trên thế giới.

Mọi hành khách đến Mỹ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19
Mỹ mở rộng đối tượng quy định giấy xét nghiệm COVID-19 cho tất cả quốc gia trên thế giới

Theo đó, mọi hành khách đến Mỹ phải xét nghiệm COVID-19 vào 3 ngày trước khi chuyến bay khởi hành. Hành khách có nhiệm vụ cung cấp tài liệu bằng văn bản về kết quả xét nghiệm trong phòng thí nghiệm của họ (bản giấy hoặc bản điện tử) cho hãng hàng không

Nếu từng mắc COVID-19 và đã hồi phục thì hành khách phải có giấy tờ chứng minh. Hãng hàng không được quyền từ chối hành khách nếu họ không có giấy tờ chứng minh kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Người phát ngôn của CDC cho biết, việc yêu cầu xét nghiệm đối với các hành khách trên máy bay sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của virus. Điều này rất cần thiết trong bối cảnh biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới và có bằng chứng về khả năng lây lan của các biến thể này mạnh hơn chủng virus trước.

Tính đến ngày 12/1, Mỹ ghi nhận hơn 22 triệu trường hợp mắc Covid-19 với hơn 375.000 ca tử vong.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,

Đang tải...

Cùng chuyên mục

Hãng hàng không Mỹ sa thải nhân viên từ chối tiêm vaccine COVID-19

5 quốc gia có nhiều sân bay nhất thế giới: Mỹ đứng TOP 1 với gần 20.000 sân bay

Baomy.com – Mỹ có gần 20.000 sân bay trên toàn quốc, Brazil đứng thứ hai trong danh sách với hơn 2.700 sân bay. Lượng hành khách trên toàn thế giới thay đổi trong đại dịch và dự đoán về thời điểm thị trường phục hồi còn bấp bênh, song các cơ sở hạ tầng hàng…

Tin mới

Nhật Bản đối phó với sự lao dốc của đồng yen

CỘNG ĐỒNG Tháng Sáu 21, 2022

Theo phóng viên tại Tokyo, ngày 20/6, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã có buổi làm việc với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda để thảo luận về những biến động gần đây trên thị trường tiền tệ. Đồng yen Nhật Bản. Ảnh minh họa: THX/TTXVN. Cuộc gặp diễn…