47 thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản dương tính với Covid-19

Bảo An Tháng Tám 6, 2020 23:01

Theo xác nhận của tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản, đã có 47 thực tập sinh của Việt Nam làm việc tại nhà máy đóng tàu Ariake ở thị trấn Nagasu, tỉnh Kumamoto có kết quả dương tính với COVID-19.

Theo thông tin tổng lãnh sự quán cho biết, trong 245 thực tập sinh đang làm việc tại nhà máy đóng tàu Ariake thì có tới 47 em có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Một số trường hợp khác cho kết quả âm tính nhưng vẫn có hiện tượng ho, sốt nhẹ, khó thở.

Hiện tại, các bệnh nhân dương tính đang phải cách ly và điệu trị bởi trung tâm Y tế Ariake.

Cơ quan chức năng của tỉnh Kumamoto phối hợp cùng nhà máy đang tiến hành các biện pháp truy vết, sàng lọc và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

thực tập sinh Việt Nam tại nhà máy đóng tàu Ariake
47 thực tập sinh Việt Nam tại nhà máy đóng tàu Ariake nhiễm COVID-19

Theo phụ trách nhóm thực sinh người Việt Nam tại công ty Ariake, em Nguyễn Xuân Nghĩa cho biết, ngoài các bạn bị nhiễm COVID-19 thì các thực tập sinh người Việt khác cũng được cách ly. Phía công ty hỗ trợ các em đồ ăn và các vật dụng cần thiết.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh tại Nhật cũng đang quá tải thì các thực tập sinh đều bất an và lo lắng về khả năng số thực tập sinh người Việt bị nhiễm bệnh sẽ tăng lên.

Mặt khác đời sống của các em thực tập sinh tại đây cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi hoạt động công ty có khả năng bị đình trệ khiến thu nhập giảm hơn nhiều.

Em Nghĩa cho biết thêm: “Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka đã giúp đỡ rất nhiều bọn em, thường xuyên gọi điện, động viên, hướng dẫn bọn em làm cách nào để khắc phục tình trạng hiện nay. Cùng với đó, thường xuyên liên hệ với công ty, đốc thúc công ty, liên lạc đến các cơ quan chức năng, cơ quan y tế của Kumamoto nhờ sự giúp đỡ để việc cách ly, tiếp xúc với y tế nhanh hơn”.

Theo thống kê của sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, có hơn 380.000 người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước này. Trong đó có khoảng 83.000 du học sinh, 240.000 thực tập sinh và lao động, cùng hơn 60.000 Việt kiều.

Từ đầu tháng 4, Việt Nam đã tổ chức 7 chuyến bay đưa khoảng 1.500 công dân Việt tại Nhật về nước.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:, ,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Người Việt tại Mỹ gặp rắc rối vì tham gia biểu tình ủng hộ Trump

Người Việt tại Mỹ bị “trả đũa” vì đi biểu tình ủng hộ ông Trump

Cuộc biểu tình “Cứu nước Mỹ” gây náo loạn thủ đô Washington vào ngày 6/1 nhận được nhiều sự quan tâm của người Việt tại Mỹ. Một số người Việt tham gia đã bị phải chịu hậu quả nặng nề sau vụ việc này. Mới đây, ông Art Acevedo – cảnh sát trưởng thành phố…

Tin mới

Mỹ cam kết "sát cánh" cùng Úc đối phó với Trung Quốc

Mỹ cam kết “sát cánh” cùng Úc đối phó với Trung Quốc

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 15, 2021

Trước những áp lực kinh tế mà Úc đang phải đối mặt, ngoại trưởng Mỹ cam kết Washington sẽ không để Canberra “một mình”. Đồng thời cảnh báo việc cải thiện quan hệ Mỹ – Trung sẽ bị cản trở nếu nước này tiếp tục gây sức ép với đồng minh của Mỹ Trong một…

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 14, 2021

Tin nước Mỹ – Giới chức bang Ohio, Mỹ lên kế hoạch tổ chức cuộc thi bốc thăm trúng thưởng 1 triệu USD hàng tuần cho những cư dân đã tiêm ít nhất 1 liều vacicne COVID-19. Đây là một trong những nỗ lực nhằm khuyến khích người dân tham gia chủng ngừa vaccine để…