47 thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản dương tính với Covid-19

Bảo An Tháng Tám 6, 2020 23:01

Theo xác nhận của tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản, đã có 47 thực tập sinh của Việt Nam làm việc tại nhà máy đóng tàu Ariake ở thị trấn Nagasu, tỉnh Kumamoto có kết quả dương tính với COVID-19.

Theo thông tin tổng lãnh sự quán cho biết, trong 245 thực tập sinh đang làm việc tại nhà máy đóng tàu Ariake thì có tới 47 em có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Một số trường hợp khác cho kết quả âm tính nhưng vẫn có hiện tượng ho, sốt nhẹ, khó thở.

Hiện tại, các bệnh nhân dương tính đang phải cách ly và điệu trị bởi trung tâm Y tế Ariake.

Cơ quan chức năng của tỉnh Kumamoto phối hợp cùng nhà máy đang tiến hành các biện pháp truy vết, sàng lọc và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

thực tập sinh Việt Nam tại nhà máy đóng tàu Ariake
47 thực tập sinh Việt Nam tại nhà máy đóng tàu Ariake nhiễm COVID-19

Theo phụ trách nhóm thực sinh người Việt Nam tại công ty Ariake, em Nguyễn Xuân Nghĩa cho biết, ngoài các bạn bị nhiễm COVID-19 thì các thực tập sinh người Việt khác cũng được cách ly. Phía công ty hỗ trợ các em đồ ăn và các vật dụng cần thiết.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh tại Nhật cũng đang quá tải thì các thực tập sinh đều bất an và lo lắng về khả năng số thực tập sinh người Việt bị nhiễm bệnh sẽ tăng lên.

Mặt khác đời sống của các em thực tập sinh tại đây cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi hoạt động công ty có khả năng bị đình trệ khiến thu nhập giảm hơn nhiều.

Em Nghĩa cho biết thêm: “Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka đã giúp đỡ rất nhiều bọn em, thường xuyên gọi điện, động viên, hướng dẫn bọn em làm cách nào để khắc phục tình trạng hiện nay. Cùng với đó, thường xuyên liên hệ với công ty, đốc thúc công ty, liên lạc đến các cơ quan chức năng, cơ quan y tế của Kumamoto nhờ sự giúp đỡ để việc cách ly, tiếp xúc với y tế nhanh hơn”.

Theo thống kê của sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, có hơn 380.000 người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước này. Trong đó có khoảng 83.000 du học sinh, 240.000 thực tập sinh và lao động, cùng hơn 60.000 Việt kiều.

Từ đầu tháng 4, Việt Nam đã tổ chức 7 chuyến bay đưa khoảng 1.500 công dân Việt tại Nhật về nước.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:, ,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Giám đốc điều hành COVAX là một phụ nữ gốc Việt

Giám đốc điều hành COVAX là một phụ nữ gốc Việt

Bà Aurélia Nguyen – một người phụ nữ gốc Việt đang đảm nhận vị trí giám đốc điều hành chương trình COVAX, sáng kiến giúp các nước đang phát triển tiếp cận vaccine Covid-19 do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dẫn đầu. Vào tháng 10/2020, giữa lúc thế giới đang khủng hoảng vì…

Tin mới