Người đàn ông gốc Việt bị điều tra vì hiến tinh trùng nhiều lần

Bảo An Tháng Mười Hai 3, 2020 20:46

Một người đàn ông gốc Việt tại Úc đã bị giới chức điều tra vì hiến tinh trùng quá nhiều lần và trở thành cha của 23 đứa trẻ. Điều này đi trái với quy định không được phép tạo ra 10 “gia đình” của nước này

Trong một thông báo, Cơ quan Hỗ trợ Sinh sản bang Victoria (VARTA) – cơ quan quản lý những người đăng ký hiến tinh trùng cho biết đang tiến hành điều tra một người đàn ông gốc Việt vì có quá nhiều con cái.

Người đàn ông này là Alan Phan, 40 tuổi, là cư dân của thành phố Brisbane, nước Úc. Alan Phan đã có vợ và 2 con riêng nhưng trong những lần đăng ký hiến tinh trùng của mình, Phan đã có thêm 21 đứa con nữa. Anh ta cũng trở thành người đàn ông Việt Nam đầu tiên hiến tinh trùng ở Úc.

Người đàn ông gốc Việt bị điều tra vì hiến tinh trùng nhiều lần
Alan Phan bị điều tra vì có nhiều con sau những lần hiến tinh trùng

Một số phòng khám đã cáo buộc rằng Alan đã hiến tặng tinh trùng cho những trường hợp ngoài đăng ký. Anh ta không chỉ hiến tinh trùng cho phụ nữ thông qua Phòng khám IVF Số 1 và Phòng Sinh sản thành phố ở Melbourne mà còn hiến một cách phi chính thức thông qua nhóm trực tuyến Sperm Donation Australia. Điều này có thể tạo ra nhiều đứa trẻ hơn quy định.

Theo luật Hiệp hội Sinh sản Úc đề ra có quy định một người chỉ được phép tạo ra 10 gia đình, bao gồm cả gia đình riên của họ. Nhiều bang như New South Wales, Victoria, Nam Úc đã làm theo luật định này. Riêng Tây Úc chỉ cho phép 5 gia đình.

Những người đàn ông hiến tinh trùng qua các phòng khám phải ký cam kết họ không vượt quá giới hạn. Tuy nhiên Alan đã không thực hiện đúng cam kết và có 23 đứa con trong nhiều lần hiến tinh trùng của mình là một hành động không được cho phép.

Theo bà Louise Johnson – Giám đốc điều hành VARTA cho biết, cơ quan đang điều tra và cố gắng đảm bảo không để bất cứ đứa trẻ nào ra đời từ tinh trùng của Alan. Việc giới hạn 10 gia đình được đưa ra là biện pháp nhằm ngăn chặn những người được hiến tặng có nhiều anh chị em sống trong cùng một cộng đồng với họ.

Trong trường hợp của Alan Phan, bà Louise Johnson nhận định rằng các phòng khám sẽ không tiếp tục sử dụng tinh trùng của người hiến nếu biết rằng người này đã tạo ra hơn 10 gia đình.

Nhưng điều quan trọng nhất là người hiến phải thành thật. Nếu việc người hiến cung cấp thông tin sai lệch hoặc che dấu thông tin gây hiểu nhầm cho phòng khám thì trong quy trình hiến tặng là vi phạm pháp luật.

Về phía Alan Phan, anh ta nói rằng anh hiến tinh trùng như một sở thích và cảm thấy rất khó từ chối những phụ nữ tuyệt vọng muốn có con.

“Khi tôi mới bắt đầu, tôi chỉ định hiến tinh trùng 9 lần. Sau đó, khi một người phụ nữ đã thông báo có thai và lần đó trở thành lần thứ 10 của tôi thì tôi nghĩ rằng mình đã vượt quá giới hạn. Tôi đã tiếp tục giúp thêm vài người nữa và mọi việc bị vỡ lở”.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:, ,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Người Việt tại Mỹ gặp rắc rối vì tham gia biểu tình ủng hộ Trump

Người Việt tại Mỹ bị “trả đũa” vì đi biểu tình ủng hộ ông Trump

Cuộc biểu tình “Cứu nước Mỹ” gây náo loạn thủ đô Washington vào ngày 6/1 nhận được nhiều sự quan tâm của người Việt tại Mỹ. Một số người Việt tham gia đã bị phải chịu hậu quả nặng nề sau vụ việc này. Mới đây, ông Art Acevedo – cảnh sát trưởng thành phố…

Tin mới

Trump tự tin sẽ giành chiến thắng nếu tái tranh cử tổng thống vào năm 2024

Ông Trump tự tin sẽ thắng nếu tái tranh cử năm 2024

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 3, 2021

Cựu chủ nhân Nhà Trắng tự tin khẳng định có ai trong Đảng Cộng hòa nào sẽ đánh bại ông trong cuộc bầu cử sơ bộ vào năm 2024 nếu ông tái tranh cử Tổng thống Mỹ Mới đây cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu đầu tiên kể từ khi…

Tỷ phú Bill Gates dự đoán Mỹ sẽ thoát khỏi COVID-19 vào mùa thu năm 2021

Tỷ phú Bill Gates: “Mỹ sẽ thoát COVID-19 vào mùa thu năm nay”

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 2, 2021

Tỷ phú Bill Gates lạc quan trước những tiến bộ nhanh chóng của vacicne chống COVID-19 và nhận định người dân Mỹ sẽ trở lại cuộc sống “gần như bình thường” vào mùa thu năm nay. Trong cuộc phỏng vấn với Đài CNN vào ngày 28-2, tỷ phú Bill Gates dự đoán về một tương…

Công ty Trung Quốc gia tăng mua máy móc cũ nhằm lách luật Mỹ

Công ty Trung Quốc gia tăng mua máy móc cũ nhằm lách luật Mỹ

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 2, 2021

Nhiều công ty Trung Quốc đang gia tăng mua lại máy móc sản xuất đã qua sử dụng để tránh các lệnh cấm nhằm vào việc giới hạn tiếp cận công nghệ Mỹ được ban hành dưới thời cựu tổng thống Trump. Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung  đã khiến cho nhiều doanh nghiệp…