Người Việt tại Mỹ bị “trả đũa” vì đi biểu tình ủng hộ ông Trump

Bảo An Tháng Một 17, 2021 22:46

Cuộc biểu tình “Cứu nước Mỹ” gây náo loạn thủ đô Washington vào ngày 6/1 nhận được nhiều sự quan tâm của người Việt tại Mỹ. Một số người Việt tham gia đã bị phải chịu hậu quả nặng nề sau vụ việc này.

Mới đây, ông Art Acevedo – cảnh sát trưởng thành phố Houston đã xác nhận một trường hợp bị đình chỉ công tác do tham gia cuộc biểu tình ủng hộ ông Trump tại tòa nhà quốc hội Mỹ và xông vào náo loạn điện Capitol hôm 6/1.

Người Việt tại Mỹ gặp rắc rối vì tham gia biểu tình ủng hộ Trump
Người Việt tại Mỹ gặp rắc rối vì tham gia biểu tình ủng hộ Trump

Người này là Tam Dinh Pham, một sĩ quan cảnh sát gốc Việt. Pham đã có 18 năm phục vụ ở sở cảnh sát Houston và chưa từng vi phạm gì. Tuy nhiên sau cuộc biểu tình, Pham đang bị điều tra và có nguy cơ đối mặt với các cáo buộc liên bang.

Theo chia sẻ của ông Art Acevedo, Pham bị phát hiện có mặt trong cuộc bạo động điện Capitol là do email tố cáo từ một người dân được gửi đến cùng với tấm hình một cảnh sát bịt mặt đang cầm cờ Trump tại tòa nhà quốc hội. Acevedo đã báo cáo việc này và phối hợp với Cục Điều tra Liên bang (FBI) để mở cuộc điều tra.

Cảnh sát gốc Việt bị đình chỉ vì tham gia bạo loạn điện capitol
Tam Dinh Pham – cảnh sát gốc Việt bị đình chỉ vì tham gia bạo loạn điện capitol

Ông Acevedo nhận định rằng mọi người đều có quyền tự do biểu tình theo Tu chính án thứ nhất. Tuy nhiên việc xông vào điện Capitol đã vượt quá quyền hạn và vi phạm pháp luật. Bởi vậy việc sa thải Pham là quyết định theo pháp luật.

Trước đó, cặp vợ chồng gốc Việt – chủ nhà hàng Tank Noodle ở Chicago cũng gặp phải tình huống oái ăm sau cuộc biểu tình ngày 6/1. Cả gia đình này bao gồm ông bà Thu và Thuc Ly cùng con trai Thien Ly đã bay tới thủ đô Washington tham gia cuộc biểu tình và bay trở về Chicago vào hôm sau.

Chủ nhà hàng Việt bị dọa giết vì tham gia biểu tình ủng hộ Trump
Nhà hàng Tank Noodle tại Chicago

Sự việc này đã khiến gia đình này trở thành mục tiêu công kích của cộng đồng mạng. Thậm chí họ còn nhận nhiều lời dọa giết qua điện thoại và mạng xã hội. Thien Ly đã phải khóa Facebook cá nhân và cửa hàng để tránh rắc rối.

Cửa hàng Tank Noodle của gia đình cũng chịu tổn thất nặng nề từ vụ việc. Nhiều người đã vào trang đánh giá ẩm thực Yelp và chấm Tank Noodle 1 sao và kêu gọi tẩy chay nhà hàng.

Tuy nhiên, anh Thien Ly khẳng định gia đình mình không biết gì về vụ bạo loạn ở Đồi Capitol suốt thời gian biểu tình ở Nhà Trắng. Anh nói gia đình mình không đến tòa nhà quốc hội và chỉ tham gia biểu tình “Cứu nước Mỹ”.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Người đàn ông gốc Việt bị điều tra vì hiến tinh trùng nhiều lần

Một người đàn ông gốc Việt tại Úc đã bị giới chức điều tra vì hiến tinh trùng quá nhiều lần và trở thành cha của 23 đứa trẻ. Điều này đi trái với quy định không được phép tạo ra 10 “gia đình” của nước này Trong một thông báo, Cơ quan Hỗ trợ…

Tin mới

Mỹ cam kết "sát cánh" cùng Úc đối phó với Trung Quốc

Mỹ cam kết “sát cánh” cùng Úc đối phó với Trung Quốc

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 15, 2021

Trước những áp lực kinh tế mà Úc đang phải đối mặt, ngoại trưởng Mỹ cam kết Washington sẽ không để Canberra “một mình”. Đồng thời cảnh báo việc cải thiện quan hệ Mỹ – Trung sẽ bị cản trở nếu nước này tiếp tục gây sức ép với đồng minh của Mỹ Trong một…

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 14, 2021

Tin nước Mỹ – Giới chức bang Ohio, Mỹ lên kế hoạch tổ chức cuộc thi bốc thăm trúng thưởng 1 triệu USD hàng tuần cho những cư dân đã tiêm ít nhất 1 liều vacicne COVID-19. Đây là một trong những nỗ lực nhằm khuyến khích người dân tham gia chủng ngừa vaccine để…