Chủ tiệm nail gốc Việt ở Mỹ bị kết án 15 năm tù

hoangmy Tháng Sáu 19, 2022 16:22

Chủ một tiệm nail ở Mỹ bị kết án 15 năm tù vì đánh đập, cưỡng bức lao động và buộc nhân viên ký giấy nợ giả lên đến 180.000 USD.

Theo WCNC, tòa án bang North Carolina của Mỹ hôm 15/6 đã kết án 15 năm tù giam với Thuy Tien Luong, chủ tiệm làm móng Luxury Nails Salon ở thành phố Davidson.

Nạn nhân của Luong là một công dân Mỹ từng sống ở Việt Nam và hầu như không nói được tiếng Anh.

Từ tháng 10/2016 đến tháng 6/2018, Luong đã có hành vi cưỡng ép và đe dọa để buộc nạn nhân phải làm việc tại tiệm nail của mình.

tiem nail o My anh 1

Thuy Tien Luong và Nip Tsi. Ảnh: WWFF4.

Tại tiệm nail, nạn nhân làm kỹ thuật viên chăm sóc móng. Người này thường xuyên bị Luong hành hạ về thể xác cũng như tinh thần. Luong đánh nạn nhân bằng kìm cắt da, dũa móng tay và chổi.

Luong cũng đe dọa “hủy hoại thanh danh của nạn nhân bằng cách tiết lộ những thông tin có thể ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ giữa nạn nhân và gia đình”.

Chủ tiệm nail thậm chí tạo ra một hợp đồng vay nợ giả, trong đó quy định nạn nhân phải làm việc tại tiệm nail để trả số tiền 180.000 USD.

Năm 2018, việc Luong đánh đập nạn nhân bị vỡ lở và cảnh sát vào cuộc. Chủ tiệm nail và một người đàn ông tên Nip Tsi bị bắt giữ. Ban đầu, Luong bị buộc tội buôn người. Sau khi có thêm các tình tiết mới, Luong bị buộc tội cưỡng bức lao động nạn nhân.

Ngoài bản án 15 năm tù, Luong phải trả 75.000 USD tiền bồi thường cho nạn nhân.

Theo Zingnews.vn

Thẻ:, , ,

Đang tải...

Cùng chuyên mục

Khẳng định vị thế người Việt trên đất Mỹ

Theo bảng xếp hạng vừa được Cơ quan truyền thông chất thải Mỹ Waste Age đánh giá và công bố, Công ty California Waste Solutions (CWS) thăng hạng từ vị trí 31/100 lên 23/100 doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ về thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải. Ông David Dương, Chủ tịch…

Tin mới

Nhật Bản đối phó với sự lao dốc của đồng yen

Theo phóng viên tại Tokyo, ngày 20/6, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã có buổi làm việc với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda để thảo luận về những biến động gần đây trên thị trường tiền tệ. Đồng yen Nhật Bản. Ảnh minh họa: THX/TTXVN. Cuộc gặp diễn…

Nhận biết tờ 100 USD thật giả bằng mắt thường

3 cách nhận biết tiền USD giả bằng mắt thường đơn giản nhất

Việc nhận biết tiền USD giả là điều nhiều người quan tâm để tránh các rủi ro về kinh tế và pháp luật. Bởi đô la Mỹ là là một trong những đơn vị tiện tệ phổ biến nhất trong giao dịch quốc tế.  Vấn nạn tiền đô la Mỹ giả ảnh hưởng lớn đến…