Cụ bà Mỹ phải hầu tòa vì kỳ thị hàng xóm gốc Việt

Bảo An Tháng Tư 12, 2021 23:09

Một cụ bà Mỹ bị cáo buộc tội danh gây thù ghét sau khi có những lời lẽ xúc phạm và đe dọa người hàng xóm gốc Việt. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh vấn nạn kỳ thị người gốc Á gia tăng tại Mỹ.

Văn phòng Công tố viên hạt King cho biết bà Jan Myers, một phụ nữ da trắng 72 tuổi đang phải đối mặt với tội danh gây thù ghét đối với hàng xóm của mình là một người Mỹ gốc Việt.

Nạn nhân trong vụ việc tố cáo bà Myers đã có những hành động thất thường và xúc phạm mình trong nhiều năm qua. Tuy nhiên sự việc lên đến đỉnh điểm khi ngày 5/4, những ngôn từ phân biệt chủng tộc của bà Myers đã trở thành các hành vi đe dọa. Người hàng xóm gốc Việt đã quay lại cảnh này và báo với cảnh sát.

Cụ bà Mỹ phải hầu tòa vì kỳ thị hàng xóm gốc Việt
Cụ bà 72 tuổi đã nhiều lần xúc phạm hàng xóm gốc Việt với những ngôn từ phân biệt chủng tộc

Theo đó, khi hàng xóm gốc Việt đang làm vườn thì bà Myers gọi người này là “mắt xếch” và hét lên rằng “Này quý cô Việt Nam… Cô sẽ không sống được bao lâu nữa đâu”, thông tin tổng hợp của các công tố viên cho biết.

Sau khi bị bắt giữ, bà Myers phủ nhận các tội danh của mình. Tuy nhiên những điều bà nói hoàn toàn trái ngược với những gì được biểu hiện trong video. Hiện bà Myers đã được thả tự do sau phiên xét xử sơ thẩm nhưng sẽ phải tiếp tục trình dienj trong phiên tòa buộc tội vào ngày 22/4.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh vấn nạn phân biệt chủng tộc nhắm vào người gốc Á đang làm giới chức Mỹ đau đầu trong thời gian vừa qua. Chỉ tính riêng hạt King, kể từ đầu năm 2021 đến nay đã có 11 vụ phạm tội gây thù ghét, trong đó có 4 nạn nhân là người Mỹ gốc châu Á-Thái Bình Dương.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Một người Mỹ gốc Việt bị đâm chết vì không đeo khẩu trang

Một người Mỹ gốc Việt bị đâm chết vì không đeo khẩu trang

Một thanh niên gốc Việt tại Washington, nước Mỹ đã bị người sống cùng tòa nhà dùng dao đâm tử vong. Nguyên nhân được cho là vì tranh cãi liên quan đến chuyện người này không đeo khẩu trang. Theo cảnh sát Washington cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 19 giờ 15 phút…

Tin mới

Mỹ cam kết "sát cánh" cùng Úc đối phó với Trung Quốc

Mỹ cam kết “sát cánh” cùng Úc đối phó với Trung Quốc

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 15, 2021

Trước những áp lực kinh tế mà Úc đang phải đối mặt, ngoại trưởng Mỹ cam kết Washington sẽ không để Canberra “một mình”. Đồng thời cảnh báo việc cải thiện quan hệ Mỹ – Trung sẽ bị cản trở nếu nước này tiếp tục gây sức ép với đồng minh của Mỹ Trong một…

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 14, 2021

Tin nước Mỹ – Giới chức bang Ohio, Mỹ lên kế hoạch tổ chức cuộc thi bốc thăm trúng thưởng 1 triệu USD hàng tuần cho những cư dân đã tiêm ít nhất 1 liều vacicne COVID-19. Đây là một trong những nỗ lực nhằm khuyến khích người dân tham gia chủng ngừa vaccine để…