Gia đình gốc Việt tại Mỹ nấu ăn cho hơn 70.000 người giữa đại dịch

Bảo An Tháng Bảy 20, 2021 21:24

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành tại Mỹ, một gia đình gốc Việt ở California đã cung cấp hàng chục nghìn suất ăn miễn phí cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn.

Huong Pham, đồng sở hữu nhà hàng Good Vibes tại Huntington Beach, bang California đã cùng gia đình, bạn bè của mình lập nên phong trào Cùng nhau tiến lên và cung cấp thức ăn miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn.

Theo bà Huong Pham cho biết, hoạt động này bắt đầu khi nhà hàng của cô phải đóng của vào lần phong tỏa đầu tiên ngăn Covid-19 hồi tháng 3 năm ngoái. Do thực phẩm dư thừa còn nhiều nên cô quyết định nấu thành suất ăn chia sẻ cho mọi người.

Gia đình gốc Việt tại Mỹ nấu ăn cho hơn 70.000 người giữa đại dịch
Huong Pham cùng gia đình đang chuẩn bị các suất ăn miễn phí

Vào mỗi chủ nhật hàng tuần, gia đình cô tự họp tại nhà hàng của anh trai để nấu các món ăn Việt Nam như cháo, dành cho người lớn tuổi sống một mình hoặc không có phương tiện di chuyển, hay những người thất nghiệp vì đại dịch. Pham cho hay gia đình cô muốn tiếp tục nấu ăn phục vụ người khó khăn dù bản thân họ cũng đang chật vật

Trong quá trình giúp đỡ cộng đồng này, Pham đổi tên nhà hàng có tuổi đời 15 năm của mình từ Bodhi Tree Vegan Cafe thành Good Vibes. Họ liên tục nấu cơm từ thiện phục vụ cộng đồng dù không có doanh thu. Kể từ đó đến nay, họ đã cung cấp các suất ăn miễn phí cho hơn 70.000 người.

“Chúng tôi nấu những món dễ ăn, dễ tiêu, không nặng bụng. Chúng tôi tập trung vào món truyền thống bởi mẹ tôi là người nấu chính và bà là một đầu bếp tuyệt vời”, Pham nói.

Theo Hiệp hội Nhà hàng California, có đến 25.000 cơ sở kinh doanh ăn uống ở bang này đã đóng cửa vĩnh viễn tính đến tháng 6 năm nay. Tuy có thể đối mặt với nguy cơ mất nhà hàng bất cứ lúc nào, nhưng một năm rưỡi qua đã giúp Pham có cơ hội giúp đỡ những người gặp khó khăn và lan tỏa điều tốt đẹp tới cộng đồng.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Những biển số xe mang “đậm vị quê hương” của người Việt tại Mỹ

Nguời Việt tại Mỹ – Khác với Việt Nam, các chủ xe tại Mỹ có thể tùy ý cá nhân hóa biển số xe của mình bằng những hình ảnh, từ ngữ hay con số mang đậm nét cá tính riêng của mình. Bởi vậy đã có không ít chiếc xe mang biển số hài…

Tin mới

Biến thể mới của virus Sars-Cov-2 gây lo ngại tại Mỹ

Biến thể mới của virus Sars-Cov-2 gây lo ngại tại Mỹ

TIN NƯỚC MỸ Tháng Chín 22, 2021

Tin nước Mỹ – Biến chủng mới của Sars-Cov-2 mang tên R.1 được phát hiện tại một viện dưỡng lão ở Kentucky, phía đông nước Mỹ với 45 ca nhiễm liên quan. Các chuyên gia Mỹ tỏ ra lo ngại và đang theo dõi sát sao sự lây lan của biến thể này. Biến chủng…