Hai nghi phạm Việt bị bắt giữ vì tội buôn người vào Mỹ

Bảo An Tháng Một 14, 2021 08:33

Người Việt tại Mỹ – Giới chức Việt Nam và Mỹ đã cùng phối hợp để triệt phá đường dây vận chuyển người Việt trái phép vào Mỹ. Hai nghi phạm đã bị bắt giữ và đối mặt với mức án 15 năm tù giam.

Ngày 13/1, tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đã thông cáo về việc 2 nghi phạm người Việt đã bị bắt giữ tại Mỹ về tội buôn người xuyên quốc gia.

Theo đó cơ quan này cho biết, hoạt động điều tra đã bắt đầu từ Long Island, New York khi một nạn nhận của vụ việc đã lên tiếng tố cáo. Sau đó, giới chức Mỹ đã phối hợp với các cơ quan chức năng tại Việt Nam để điều tra và thu thập chứng cứ cho 6 cáo buộc trong bản cáo trạng liên bang của tòa án New York. Bản cáo trạng này sẽ dùng để luận tội các nghi phạm.

Vụ án này đã được công bố vào tháng 10/2020. Hai nghi phạm của vụ án là Manh Ngoc Nguyen và Dat Tat Ho đã bị bắt giữ và đối mặt với cáo buộc vận chuyển trái phép người Việt vào Mỹ.

hai người Việt bị bắt giữ vì tội buôn người trái phép vào Mỹ
Hai người Việt bị bắt giữ vì tội buôn người trái phép vào Mỹ

Hồ sơ vụ án nêu rõ từ 1/2017 đến 9/2020, hai nghi phạm và các đối tượng liên quan đã vận chuyển nhiều người Việt nhập cảnh trái phép vào Mỹ và thu xếp để họ làm việc với mức lương thấp, trái pháp luật tại các tiệm làm tóc và làm móng tại New York và khu vực Long Island.

Cách thức các đối tượng này thực hiện đó là sử dụng giấy tờ giả hoặc thông qua đường dây vận chuyển người theo đường bộ từ Canada hoặc Mexico. Nếu bị kết án, hai đối tượng có thể đối mặt với mức án lên tới 15 năm tù giam.

Sự việc này một lần nữa thể hiện sự phối hợp chặt chẽ và thiết thực giữa các cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ và Việt Nam trong việc ngăn chặn các loại tội phạm xuyên biên giới.

Trước đó vào 9/2020, lực lượng chức năng Việt Nam đã bắt giữ thành công một tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm bị truy nã tại Mỹ nhưng đang lẩn trốn tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Tên này bị truy nã với 7 tội danh liên quan đến hành vi sản xuất, phân phối, mua bán hoặc sở hữu trái phép có mục đích các loại ma túy.

>>> Xem chi tiết vị việc tại: Nghi phạm nguy hiểm bị truy nã ở Mỹ lẩn trốn sang Việt Nam

Bảo An – Báo Mỹ 

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ: Người Việt ở Texas lao đao trong giá rét kỷ lục

Báo Mỹ – Khi bão tuyết ập tới, người Việt ở Texas trải qua gần 60 tiếng sống trong cảnh tối tăm, lạnh thấu xương, trong khi mất nước, trần nhà tắm đổ sụp vì đường ống vỡ. Lê Minh, một người làm trong lĩnh vực công nghệ ở thành phố Houston, bang Texas, chia…

Tin mới

Trump tự tin sẽ giành chiến thắng nếu tái tranh cử tổng thống vào năm 2024

Ông Trump tự tin sẽ thắng nếu tái tranh cử năm 2024

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 2, 2021

Cựu chủ nhân Nhà Trắng tự tin khẳng định có ai trong Đảng Cộng hòa nào sẽ đánh bại ông trong cuộc bầu cử sơ bộ vào năm 2024 nếu ông tái tranh cử Tổng thống Mỹ Mới đây cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu đầu tiên kể từ khi…

Tỷ phú Bill Gates dự đoán Mỹ sẽ thoát khỏi COVID-19 vào mùa thu năm 2021

Tỷ phú Bill Gates: “Mỹ sẽ thoát COVID-19 vào mùa thu năm nay”

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 2, 2021

Tỷ phú Bill Gates lạc quan trước những tiến bộ nhanh chóng của vacicne chống COVID-19 và nhận định người dân Mỹ sẽ trở lại cuộc sống “gần như bình thường” vào mùa thu năm nay. Trong cuộc phỏng vấn với Đài CNN vào ngày 28-2, tỷ phú Bill Gates dự đoán về một tương…

Công ty Trung Quốc gia tăng mua máy móc cũ nhằm lách luật Mỹ

Công ty Trung Quốc gia tăng mua máy móc cũ nhằm lách luật Mỹ

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 2, 2021

Nhiều công ty Trung Quốc đang gia tăng mua lại máy móc sản xuất đã qua sử dụng để tránh các lệnh cấm nhằm vào việc giới hạn tiếp cận công nghệ Mỹ được ban hành dưới thời cựu tổng thống Trump. Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung  đã khiến cho nhiều doanh nghiệp…

Biến thể nCov mới ở Mỹ gây nguy cơ tử vong cao gấp 11 lần

Biến thể nCoV ở Mỹ gây tử vong cao gấp 11 lần

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 1, 2021

Tin nước Mỹ – Chủng biến thể nCoV mới đang phổ biến ở bang California (Mỹ) có khả năng lây lan và nguy cơ tử vong cao gấp 11 lần so với chủng nguyên bản. Biến thể này hiện đã xuất hiện tại Úc, Việt Nam, Đan Mạch và Mexico. Biến thể mới được phát…