Hai người gốc Việt lừa đảo 15 triệu USD vay mua nhà tại quận Cam

Bảo An Tháng Mười Hai 23, 2021 22:25

Hai người đàn ông gốc Việt đã thừa nhận tội danh lừa đảo vay tiền mua nhà trị giá 15 triệu USD ở Quận Cam, thuộc bang California (Mỹ) và sẽ bị kết án vào ngày 10-1-2022.

Vào ngày 16/12 vừa qua, 2 người đàn ông gốc Việt là Jimmy Phan, 47 tuổi và Vinh Phan, 46 tuổi đã bị bắt giữ vì liên quan đến kế hoạch lừa đảo vay tiền mua nhà trị giá 15 triệu USD ở Quận Cam, thuộc bang California (Mỹ). Đồng phạm khác trong vụ án là Stephen Nguyen, 59 tuổi đang bỏ trốn.

Theo đó, 2 người này đã thừa nhận hàng loạt tội danh về hành vi trộm cắp tài sản lớn, lừa đảo thế chấp để vay tiền mua nhà, âm mưu làm giả giấy tờ và nhận bản án tăng nặng vì tội lừa đảo hơn 500.000 USD.

Hai người gốc Việt lừa đảo 15 triệu USD vay mua nhà tại quận Cam
Ảnh minh họa

Hồ sơ vụ án cho biết, các bị cáo đã mua tài sản “và sử dụng chúng làm tài sản thế chấp để vay số tiền lớn từ các bên cho vay và các bên tư nhân với thời hạn ngắn và lãi suất cao”. Tuy nhiên sau đó các bị cáo đã làm giả giấy tờ để “qua mặt” bên cho vay tiền.

“Họ lấy giấy tờ nhà nhận được từ khoản vay đầu tiên để vay tiền mua căn thứ hai. Bên cho vay thứ hai sẵn sàng cho vay vì tin rằng căn nhà trước đã được thanh toán xong”, cáo buộc ghi rõ.

Các công tố viên cho biết tổng cộng 12 nạn nhân đã bị lừa gạt với số tiền khoảng 15 triệu USD trong 10 giao dịch bất động sản khác nhau. Dự kiến Jimmy Phan và Vinh Phan sẽ ra tòa vào ngày 10/1 tới để nhận bản án thích đáng cho tội danh của mình.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,

Đang tải...

Cùng chuyên mục

Khẳng định vị thế người Việt trên đất Mỹ

Theo bảng xếp hạng vừa được Cơ quan truyền thông chất thải Mỹ Waste Age đánh giá và công bố, Công ty California Waste Solutions (CWS) thăng hạng từ vị trí 31/100 lên 23/100 doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ về thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải. Ông David Dương, Chủ tịch…

Tin mới

Nhật Bản đối phó với sự lao dốc của đồng yen

CỘNG ĐỒNG Tháng Sáu 21, 2022

Theo phóng viên tại Tokyo, ngày 20/6, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã có buổi làm việc với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda để thảo luận về những biến động gần đây trên thị trường tiền tệ. Đồng yen Nhật Bản. Ảnh minh họa: THX/TTXVN. Cuộc gặp diễn…