Hai vợ chồng người Mỹ gốc Việt bị trói và cướp tài sản

Bảo An Tháng Tư 4, 2021 18:53

Một gia đình người Mỹ gốc Việt đã bị một băng nhóm đột nhập vào nhà riêng và lấy đi toàn bộ tài sản. Cặp vợ chồng bị đánh đập dã man và bị trói trước sự chứng kiến của bé gái 7 tuổi là con của họ.

Sự việc xảy ra vào đêm ngày 2/4, băng cướp 4 người đã thực hiện vụ trộm cắp tài sản tại nhà riêng của một gia đình gốc Việt ở Oakland, California, Mỹ.

Theo Roseni – nạn nhân trong vụ việc chia sẻ nhóm cướp đã đập vỡ cửa kính và xông vào nhà khi gia đình cô đang chuẩn bị đi ngủ. Nghe tiếng động, cô Roseni đã khóa trái phòng ngủ nhưng nhóm cướp vẫn phá được cửa và xông vào.

Gia đình gốc Việt tại Mỹ bị băng cướp đột nhập và lấy hết tài sản
Gia đình gốc Việt tại Mỹ bị băng cướp đột nhập và lấy hết tài sản

Cô Roseni và anh Hoang – chồng của Roseni đã bị trói bằng dây buộc cáp. Thậm chí anh Hoang còn bị nhóm cướp đánh đập một cách dã man vào cổ và mặt. Nạn nhân còn lại là con của cặp đôi – bé gái 7 tuổi đã chứng kiến toàn bộ sự việc. Chúng dọa bắn và bắt cô bé nằm dưới một tấm chăn.

“Chúng tôi sẽ không giết hay hiếp cô. Chúng tôi đến đây chỉ vì cần tiền. Chúng tôi phải làm điều này vì COVID-19 khiến chúng tôi không có việc làm và không có tiền”, một trong những tên trộm đã nói với Roseni trước khi lấy hết tài sản của gia đình cô.

Nhóm trộm đã lục soát toàn bộ căn nhà và lấy đi tiền tiết kiệm, trang sức trên người Roseni, bộ sưu tập giày thể thao của con cô và những đồ vật quý giá trong nhà.

“Cháu rất sợ và không muốn họ quay lại. Cháu muốn họ trở thành người tốt và không đi trộm nữa”, cô bé Amy chia sẻ và gửi lời nhắn đến những kẻ tấn công.

Câu chuyện của gia đình cô Roseni và a Hoang đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Karen Chung – một người bạn với nhà Roseni, đã tạo trang tài khoản trên nền tàng GoFundMe và kêu gọi quyên góp cho gia đình cô.

Tính đến ngày 4/4, trang web đã đạt được số tiền gần 80.000 USD, vượt xa mục tiêu 30.000 USD đề ra trước đó.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Cụ bà Mỹ phải hầu tòa vì kỳ thị hàng xóm gốc Việt

Cụ bà Mỹ phải hầu tòa vì kỳ thị hàng xóm gốc Việt

Một cụ bà Mỹ bị cáo buộc tội danh gây thù ghét sau khi có những lời lẽ xúc phạm và đe dọa người hàng xóm gốc Việt. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh vấn nạn kỳ thị người gốc Á gia tăng tại Mỹ. Văn phòng Công tố viên hạt King cho biết…

Tin mới

Hàng nghìn người Mỹ hủy đặt tiêm vaccine Johnson & Johnson

Hàng nghìn người Mỹ hủy đặt tiêm vaccine Johnson & Johnson

CỘNG ĐỒNG Tháng Tư 15, 2021

Sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ngừng sử dụng vaccine COVID-19 loại 1 liều của Johnson & Johnson thì nhiều bang cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Hàng nghìn khách hàng đã đặt hẹn chủng cũng bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Ngày 13/4, giới chức 3…