Mỹ treo thưởng 30.000 USD để bắt giữ sát nhân gốc Việt

Bảo An Tháng Một 14, 2021 19:25

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mới đây đã mở chiến dịch quốc tế nhằm tìm kiếm thông tin về người đàn ông gốc Việt gây ra vụ thảm sát 30 năm trước. Cơ quan này treo thưởng 30.000 USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin hữu ích cho cuộc bắt giữ nghi phạm.

Nghi phạm đang bị FBI truy nã vì vụ thảm án đẫm máu vào năm 1991 là Hung Tien Pham – một người Việt gốc Hoa, sinh ra ở Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

Vào thời điểm vụ thảm sát xảy ra, Phạm là thường trú nhân tại Mỹ. Pham bị cáo buộc đã bắn 6 người khi họ đang chơi bài trong một câu lạc bộ ở khu phố Tàu, thành phố Boston, bang Massachusetts vào ngày 12/1/1991. Đây được coi như “vụ thảm sát đẫm máu nhất lịch sử Boston”.

Theo FBI cho biết, 5 trong số 6 người bị bắn đã tử vong. Một người may mắn sống sót đã xác định Pham cũng các đối tượng khác là Nam The Tham, Siny Van Tran là hung thủ gây ra vụ xả súng.

Hiện trường xảy ra vụ thảm sát do nghi phạm gốc Việt gây ra
Hiện trường vụ thảm sát năm 1991 – Ảnh do FBI cung cấp

Nam The Tham và Siny Van Tran đã bắt ở Trung Quốc, sau đó dẫn độ về Mỹ vào năm 2001. Những người này đã bị truy tố về tội giết người vào năm 2005 và đối mặt với 5 bản án chung thân liên tiếp.

Trong khi đó Pham đã bắt chuyến bay từ New York đến Hong Kong vào ngày 1/2/1991 – vài ngày sau khi vụ thảnm sát xảy ra và.hiện giờ vẫn đang lẩn trốn. Hắn ta được nhìn thấy lần cuối vào ở Bangkok, Thái Lan vào những năm 90.

Cục điều tra liên bang FBI nhận định ngoài cuộc xả súng gây ra cái chết của 5 người trên thì Pham còn thực hiện một vụ giết người khác vào ngày 8/1/1991. Pham là một tên tội phạm rất nguy hiểm. Hắn được biết đến như một thành viên chủ chốt Ping On – tổ chức tội phạm khét tiếng những năm 80, 90. Tổ chức này có địa bàn hoạt động ở thành phố Boston, Chicago, New York, Philadelphia, Hàn Quốc và Bắc Việt Nam.

FBI truy nã nghi phạm gốc Việt gây ra thảm án năm 1991 tại Mỹ
Hình ảnh nghi phạm Hung Tien Pham năm 1991 và ảnh phục chế – Ảnh do FBI cung cấp

Trong nỗ lực bắt giữ Hung Tien Pham, mới đây FBI đã phối hợp với sở Cảnh sát Boston, văn phòng Luật sư hạt Suffolk và văn phòng Luật sư Mỹ phụ trách Massachusetts đã phối hợp mở một chiến dịch truy nã Phạm trên phạm vi quốc tế. Chiến dịch này treo thưởng 30.000 USD cho người cung cấp thông tin về nghi phạm.

“Bất kỳ ai có thông tin liên quan đến nơi ở của ông ta không nên tự hành động mà nên gọi ngay cho FBI theo số 1-800-CALL-FBI (1-800-225-5324), cơ quan thực thi pháp luật địa phương hoặc đại sứ quán/lãnh sự quán Mỹ gần nơi sinh sống nhất”, FBI tông báo.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ: Người Việt ở Texas lao đao trong giá rét kỷ lục

Báo Mỹ – Khi bão tuyết ập tới, người Việt ở Texas trải qua gần 60 tiếng sống trong cảnh tối tăm, lạnh thấu xương, trong khi mất nước, trần nhà tắm đổ sụp vì đường ống vỡ. Lê Minh, một người làm trong lĩnh vực công nghệ ở thành phố Houston, bang Texas, chia…

Tin mới

Trump tự tin sẽ giành chiến thắng nếu tái tranh cử tổng thống vào năm 2024

Ông Trump tự tin sẽ thắng nếu tái tranh cử năm 2024

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 3, 2021

Cựu chủ nhân Nhà Trắng tự tin khẳng định có ai trong Đảng Cộng hòa nào sẽ đánh bại ông trong cuộc bầu cử sơ bộ vào năm 2024 nếu ông tái tranh cử Tổng thống Mỹ Mới đây cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu đầu tiên kể từ khi…

Tỷ phú Bill Gates dự đoán Mỹ sẽ thoát khỏi COVID-19 vào mùa thu năm 2021

Tỷ phú Bill Gates: “Mỹ sẽ thoát COVID-19 vào mùa thu năm nay”

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 2, 2021

Tỷ phú Bill Gates lạc quan trước những tiến bộ nhanh chóng của vacicne chống COVID-19 và nhận định người dân Mỹ sẽ trở lại cuộc sống “gần như bình thường” vào mùa thu năm nay. Trong cuộc phỏng vấn với Đài CNN vào ngày 28-2, tỷ phú Bill Gates dự đoán về một tương…

Công ty Trung Quốc gia tăng mua máy móc cũ nhằm lách luật Mỹ

Công ty Trung Quốc gia tăng mua máy móc cũ nhằm lách luật Mỹ

CỘNG ĐỒNG Tháng Ba 2, 2021

Nhiều công ty Trung Quốc đang gia tăng mua lại máy móc sản xuất đã qua sử dụng để tránh các lệnh cấm nhằm vào việc giới hạn tiếp cận công nghệ Mỹ được ban hành dưới thời cựu tổng thống Trump. Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung  đã khiến cho nhiều doanh nghiệp…