Người phụ nữ gốc Việt bị tấn công do nạn phân biệt chủng tộc tại Mỹ

Bảo An Tháng Mười 8, 2020 22:42

Một người phụ nữ gốc Việt mới đây đã trở thành nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc người châu Á tại Mỹ trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 gia tăng. Người phụ nữ này bị người lạ tấn công trong lúc đi chợ.

Mới đây, một người phụ nữ gốc Việt ở San Francisco, nước Mỹ đã bị người lạ tấn công dẫn đến tình trạng gãy xương trên mặt, cơ thể bầm tím và tinh thần hoảng loạng. Cho đến khi xuất viện, bà ấy vẫn chưa thể nói chuyện bình thường.

Thanh Nguyen, – con trai của nạn nhân cho biết mẹ anh bị một người đàn ông tấn công bất ngờ khi đang trên đường đi chợ, lúc này còn có anh trai của Thanh đi cùng.

“Anh trai tôi đang xách đồ đi trước thì nghe tiếng đấm đá sau lưng, quay lại đã thấy mẹ nằm bất tỉnh trên đường. Anh kịp nhìn thấy kẻ tấn công chạy trốn nên lập tức đuổi theo”, Thanh nói.

người phụ nữ gốc Việt bị tấn công tại Mỹ
Nạn nhân bị tấn coongd ẫn đến tình trạng đa chấn thương

Theo anh trai của Thanh kể lại, trong lúc truy đuổi kẻ tấn công đã chạy đến phía đồng bọn ở góc phố. Nhận thấy được nguy hiểm, anh trai của Thanh đã quay lại chỗ mẹ và mang bà ấy đi viện.

Thanh Nguyen cho biết, đây là lần đầu tiên gia đình anh gặp phải tình trạng này trong nhiều năm sinh sống tại đây. Hiện anh đã liên hệ với những người xung quanh để trích xuất camera và hy vọng kẻ tấn công mẹ anh sớm bị bắt giữ.

Mẹ của Thanh Nguyễn là một trong rất nhiều nạn nhân người gốc Á bị tấn công do vấn nạn phân biệt chủng tộc tại nước Mỹ. Kể tử khi dịch bệnh bùng phát tì vấn nạn này ngày một gia tăng nghiêm trọng.

Tại Mỹ, những vụ tấn công nhắm vào người gốc Á đã được ghi nhận ở thành phố Los Angeles, San Francisco, New York. Những kẻ tấn công thường nhắc đến COVID-19 hay gọi nạn nhân là “virus Corona”.

Nhiều người gốc Á bị tấn công vì đại dịch COVID-19

Từ khi đại dịch bùng phát, theo Straits Times thống kê đã có hơn 1.000 người Mỹ gốc Á đã chia sẻ chuyện mình bị tấn công về tinh thần và thể xác vì dịch Covid-19 tron một trang web cộng đồng. Thậm chí nhiều người còn bị ho và nhổ nước bọt vào người.

Trước tình hình đó, cộng đồng gốc Á tại Mỹ đã đứng lên phản kháng, thông qua việc lập các tổ chức bảo vệ cộng đồng. Vào ngày 19.3, liên minh các tổ chức bảo vệ quyền lợi cho cộng đồng Mỹ gốc Á tại bang California đã mở website để mọi người báo cáo về những hành động tấn công phân biệt chủng tộc và thù địch vì Covid-19. Sở Cảnh sát New York (NYPD) cũng đã thành lập Lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm thù ghét người châu Á.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:, ,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Một người Mỹ gốc Việt bị đâm chết vì không đeo khẩu trang

Một người Mỹ gốc Việt bị đâm chết vì không đeo khẩu trang

Một thanh niên gốc Việt tại Washington, nước Mỹ đã bị người sống cùng tòa nhà dùng dao đâm tử vong. Nguyên nhân được cho là vì tranh cãi liên quan đến chuyện người này không đeo khẩu trang. Theo cảnh sát Washington cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 19 giờ 15 phút…

Tin mới

Mỹ cam kết "sát cánh" cùng Úc đối phó với Trung Quốc

Mỹ cam kết “sát cánh” cùng Úc đối phó với Trung Quốc

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 15, 2021

Trước những áp lực kinh tế mà Úc đang phải đối mặt, ngoại trưởng Mỹ cam kết Washington sẽ không để Canberra “một mình”. Đồng thời cảnh báo việc cải thiện quan hệ Mỹ – Trung sẽ bị cản trở nếu nước này tiếp tục gây sức ép với đồng minh của Mỹ Trong một…

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 14, 2021

Tin nước Mỹ – Giới chức bang Ohio, Mỹ lên kế hoạch tổ chức cuộc thi bốc thăm trúng thưởng 1 triệu USD hàng tuần cho những cư dân đã tiêm ít nhất 1 liều vacicne COVID-19. Đây là một trong những nỗ lực nhằm khuyến khích người dân tham gia chủng ngừa vaccine để…