Người Việt ở Mỹ ủng hộ tiêm chủng cho trẻ em dưới 12 tuổi

Bảo An Tháng Chín 10, 2021 22:38

Trước thông tin Mỹ sắp phê duyệt vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi, nhiều cha mẹ Việt tại Mỹ bày tỏ mong muốn con sớm được tiêm chủng để ngăn ngừa dịch bệnh.

Trong bối cảnh dịch bệnh tại Mỹ đang diễn biến phức tạp với nhiều chủng mới như hiện nay, các cha mẹ gốc Việt tại Mỹ tỏ ra lo lắng con cái có thể bị nhiễm virus nCoV và lây lan cho người xung quanh.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép tiêm chủng vaccine Pfizer cho trẻ em từ 12-15 tuổi vào tháng 5. Tính đến nay đã có 73% người Mỹ từ 12 tuổi ở nước này đã tiêm ít nhất một mũi và 63% tiêm đủ mũi. Tuy nhiên tới nay, giới chức y tế Mỹ vẫn chưa mở rộng tiêm chủng cho trẻ em dưới 12 tuổi – nhóm đối tượng chiếm 15% dân số nước Mỹ.

Người Việt ở Mỹ ủng hộ tiêm chủng cho trẻ em dưới 12 tuổi

Mới đây, hãng dược Pfizer dự kiến công bố dữ liệu về hiệu quả của vaccine đối với nhóm tuổi từ 5-11 vào cuối tháng 9. Nếu được FDA chấp thuận, việc tiêm chủng cho trẻ dưới 12 tuổi sẽ diễn ra vào cuối mùa thu hoặc mùa đông năm nay.

Trước thông tin này, nhiều người Việt bày tỏ sự ủng hộ. Chị Kim Tuyền, cư dân gốc Việt sống ở Houston, bang Texas là một trong số đó.

“Bé đầu nhà tôi 8 tuổi và bé thứ hai mới một tháng tuổi. Tôi ủng hộ việc mở rộng tiêm chủng cho trẻ em. Phụ nữ mang thai và trẻ em là những đối tượng cần được bảo vệ nhiều hơn”.”, chị Tuyền chia sẻ.

Anh Phương Nguyễn, sống ở thành phố Sugar Land, bang Texas, cho biết anh cũng sẵn sàng tiêm chủng cho hai con nếu Mỹ mở rộng kế hoạch tiêm vaccine cho nhóm dưới 12 tuổi.

“Tôi có hai bé, ba tuổi và một tuổi rưỡi. Nếu kế hoạch tiêm chủng được thông qua, tôi sẽ cho hai con đi tiêm”, anh Phương nói, cho biết khá lo lắng cho hai con khi chưa được tiêm vaccine, nhất là khi chủng Delta lây lan mạnh.

Mỹ vẫn đang là vùng dịch lớn nhất thế giới 41,5 triệu ca nhiễm và hơn 673.000 ca tử vong kể từ khi dịch bùng phát. Số ca nhiễm ở Mỹ tăng mạnh gần đây do sự xuất hiện của biến chủng Delta, với hơn 100.000 ca mỗi ngày.

Ngoài các biện pháp khuyến khích và kêu gọi tiêm chủng, Mỹ cũng bắt đầu có những biện pháp mạnh tay hơn để thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng nhằm kiềm chế sự lây lan của chủng Delta.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Những biển số xe mang “đậm vị quê hương” của người Việt tại Mỹ

Nguời Việt tại Mỹ – Khác với Việt Nam, các chủ xe tại Mỹ có thể tùy ý cá nhân hóa biển số xe của mình bằng những hình ảnh, từ ngữ hay con số mang đậm nét cá tính riêng của mình. Bởi vậy đã có không ít chiếc xe mang biển số hài…

Tin mới

Biến thể mới của virus Sars-Cov-2 gây lo ngại tại Mỹ

Biến thể mới của virus Sars-Cov-2 gây lo ngại tại Mỹ

TIN NƯỚC MỸ Tháng Chín 22, 2021

Tin nước Mỹ – Biến chủng mới của Sars-Cov-2 mang tên R.1 được phát hiện tại một viện dưỡng lão ở Kentucky, phía đông nước Mỹ với 45 ca nhiễm liên quan. Các chuyên gia Mỹ tỏ ra lo ngại và đang theo dõi sát sao sự lây lan của biến thể này. Biến chủng…