Nhà hàng Việt tại Mỹ bị kẻ thù ghét chủng tộc đập phá

Bảo An Tháng Tư 30, 2021 14:04

Nhà hàng của gia đình người Việt tại Sunnyvale, bang California, Mỹ đã bị kẻ gian đập vỡ cửa kính và xông vào phá hoại bên trong. Nghi phạm còn để lại một lá thư có nội dung phân biệt chủng tộc.

Trong một chia sẻ với báo giới, ông Charlie Tran – chủ cửa hàng Le Bon ở Sunnyvale cho biết cửa ông bị kẻ gian đột nhập và phá hoại vào ngày 25/4 vừa qua.

“Cửa sổ và mọi thứ vỡ tan tành. Ai đó đã phá vỡ cửa sổ nhà hàng của tôi”, ông Tran nói.

Ông Tran ngay lập tức gọi điện thoại cho cảnh sát. Tuy không có vết đạ dược hay gạch đá gì nhưng trong lúc dọn dẹp ông tìm thấy một mảnh giấy với nội dung phân biệt chủng tộc. Ông Tran cho rằng đây là mảnh giấy kẻ phá hoại đã để lại.

Nhà hàng Việt tại Mỹ bị kẻ thù ghét chủng tộc đập phá
Nhà hàng Le Bon bị phá hoại

Nội dung tờ giấy là những dòng chữ viết tay màu đó, thể hiện sự miệt thị và xúc phạm người gốc Á.

“Khi tôi nhìn thấy lời nhắn trong mảnh giấy, tôi còn đau lòng hơn cả việc ai đó vỡ phá cửa sổ nhà hàng”, anh Tran nói.

Cùng suy nghĩ với ông Tran, ông Jeffrey Nguyen, đồng sở hữu Le Bon cho biết: “Tôi không thể tin được điều này có thể xảy ra với cộng đồng của mình”.

Charlie Tran và Jeffrey Nguyen là người Mỹ gốc Việt thế hệ thứ 2. Họ sinh ra và lớn lên tại South Bay. Bởi vậy khi trở thành nạn nhân của nạn phân biệt, cả 2 đều tỏ ra bất ngờ và đau lòng.

Otto Lee – một viên chức quận Santa Clara cho biết: “Tôi thấy ghê tởm khi nghe tin thấy tin này. Hoàn toàn không thể chấp nhận được điều này. Những sự việc như vậy vẫn đang xảy ra ngay tại Sunnyvale là điều đáng buồn”.

Nhà hàng Le Bon nằm trong khu phức hợp với một vài cơ sở kinh doanh khác. Camera giám sát của nhà hàng không chụp được thủ phạm. Chủ cửa hàng đang yêu cầu các doanh nghiệp khác cung cấp video giám sát.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh vấn nạn kỳ thị người gốc Á gia tăng trong thời gian gần đây tại Mỹ. Mới đây thượng viện Mỹ đã thông qua dự thảo Đạo luật về Tội ác thù hận COVID-19 nhằm ngăn chặn tình trạng này.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Một người Mỹ gốc Việt bị đâm chết vì không đeo khẩu trang

Một người Mỹ gốc Việt bị đâm chết vì không đeo khẩu trang

Một thanh niên gốc Việt tại Washington, nước Mỹ đã bị người sống cùng tòa nhà dùng dao đâm tử vong. Nguyên nhân được cho là vì tranh cãi liên quan đến chuyện người này không đeo khẩu trang. Theo cảnh sát Washington cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 19 giờ 15 phút…

Tin mới

Mỹ cam kết "sát cánh" cùng Úc đối phó với Trung Quốc

Mỹ cam kết “sát cánh” cùng Úc đối phó với Trung Quốc

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 15, 2021

Trước những áp lực kinh tế mà Úc đang phải đối mặt, ngoại trưởng Mỹ cam kết Washington sẽ không để Canberra “một mình”. Đồng thời cảnh báo việc cải thiện quan hệ Mỹ – Trung sẽ bị cản trở nếu nước này tiếp tục gây sức ép với đồng minh của Mỹ Trong một…

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

Mỹ treo giải thưởng 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

CỘNG ĐỒNG Tháng Năm 14, 2021

Tin nước Mỹ – Giới chức bang Ohio, Mỹ lên kế hoạch tổ chức cuộc thi bốc thăm trúng thưởng 1 triệu USD hàng tuần cho những cư dân đã tiêm ít nhất 1 liều vacicne COVID-19. Đây là một trong những nỗ lực nhằm khuyến khích người dân tham gia chủng ngừa vaccine để…