Nhiều chủ tiệm nail gốc Việt tại Mỹ nhận thư đe dọa và xúc phạm

Bảo An Tháng Tư 6, 2021 08:17

Nhiều chủ tiệm nail gốc Việt cho biết đã nhận được những bức thư nặc danh có nội dung đe dọa, miệt thị với những câu từ xúc phạm như “hãy cút khỏi nước Mỹ”. 

Trong bối cảnh phong trào kỳ thị người gốc Á gia tăng nhiều nơi trên toàn nước Mỹ thì nhiều chủ tiệm nail gốc Việt cho biết đã nhận được các bức thư nặc danh đe dọa họ.

Anh Jackie Vu – chủ tiệm nail mang tên Top 10 Nails thành phố Riverside, bang California đã nhận được bức thư như vậy vào ngày 28/3 vừa qua.

Nhiều chủ tiệm nail gốc Việt tại Mỹ nhận thư đe dọa và xúc phạm
Bức thư đe dọa được tài khoản iamjack3d chia sẻ

Bức thư nặc danh bắt đầu với câu “Gửi tới tất cả người châu Á” viết hoa toàn bộ. Nội dung bức thư đều là những từ ngữ phân biệt chủng tộc, chửi rủa và đe dọa. Ngoài ra bức thư nặc danh cũng yêu cầu những người gốc Á phải rời khỏi nước Mỹ.

Anh Jackie Vu dã chia sẻ bức thư nhận được lên tài khoản Instagram.

“Phần lớn khách hàng đều phải giả bộ họ thích các người, nhưng không ai chịu đựng được sự xấu xí bốc mùi và kinh tởm từ các người”, một đoạn trong bức thư.

Anh Jackie không phải là trường hợp duy nhất gặp phải tình huống này. Chủ tiệm All Polish Nails & Spa tại Healdsburg và một tiệm nail khác của người châu Á tại quận San Bernardino cho biết cũng đã nhận được bức thư “bản sao” với nội dung y hệt như trên.

Ông Ryan Railsback – một sĩ quan thuộc Sở Cảnh sát Riverside mô tả bức thư đó “ghê tởm” và “không ai xứng đáng phải đọc những thứ như thế”.

“Đây có thể là kế hoạch của một người nào đó đã soạn sẵn những lá thư giống nhau để gửi cho nhiều người hoặc doanh nghiệp. Chúng tôi hiện chưa có bất cứ manh mối nào để tìm ra kẻ đứng sau. Tuy nhiên, nếu ai đó hoặc doanh nghiệp nào đó nhận được bức thư đe dọa tương tự thì hãy liên hệ ngay với cơ quan thực thi pháp luật tại địa phương”, ông Ryan nói.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Cụ bà Mỹ phải hầu tòa vì kỳ thị hàng xóm gốc Việt

Cụ bà Mỹ phải hầu tòa vì kỳ thị hàng xóm gốc Việt

Một cụ bà Mỹ bị cáo buộc tội danh gây thù ghét sau khi có những lời lẽ xúc phạm và đe dọa người hàng xóm gốc Việt. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh vấn nạn kỳ thị người gốc Á gia tăng tại Mỹ. Văn phòng Công tố viên hạt King cho biết…

Tin mới

Hàng nghìn người Mỹ hủy đặt tiêm vaccine Johnson & Johnson

Hàng nghìn người Mỹ hủy đặt tiêm vaccine Johnson & Johnson

CỘNG ĐỒNG Tháng Tư 15, 2021

Sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ngừng sử dụng vaccine COVID-19 loại 1 liều của Johnson & Johnson thì nhiều bang cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Hàng nghìn khách hàng đã đặt hẹn chủng cũng bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Ngày 13/4, giới chức 3…