Nhiều người Mỹ dùng thuốc thú y để phòng ngừa và trị COVID-19

Bảo An Tháng Tám 23, 2021 22:22

Tin nước Mỹ – Trước tình trạng nhiều người dân Mỹ sử dụng thuốc thú ý để phòng ngừa và điều trị COVID-19, cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã phải phát lời cảnh bảo khẩn vào ngày 21/8.

“Các bạn không phải ngựa. Các bạn không phải bò. Hãy dừng lại!”, đây là thông điệp lạ thường được cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đưa ra vào ngày 21/8 khi ghi nhận nhiều người dân sử dụng thuốc ivermectin để điều trị hoặc phòng ngừa COVID-19. Ivermectin vốn là thuốc trị kí sinh trùng của gia súc.

Theo đó, trong thời gian gần đây, cơ quan y tế bang Mississippi đã ghi nhận hàng chục cuộc gọi về việc người dân bị ngộ độc thuốc ivermectin của gia súc.

Nhiều người Mỹ dùng thuốc thú y để phòng ngừa và trị COVID-19
FDA khuyến cáo không sử dụng thuốc ivermectin để điều trị COVID-19

Ông Thomas Dobbs, nhân viên y tế của bang, cho biết đã nhận được báo cáo về những người uống thuốc này như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. “Điều này thực sự điên rồ, xin đừng làm như vậy”, ông Dobbs phát biểu tại họp báo.

Hiện nay chưa có một nghiên cứu nào có đủ bằng chứng để khuyến cáo nên sử dụng hay không thuốc ivermectin trong đại dịch. Tuy nhiên, FDA nhận định ivermectin không phải là thuốc chống virus và dùng liều lượng lớn thuốc này rất nguy hiểm, có thể gây hại nghiêm trọng.

Bang Mississippi đang chịu tác động nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 và cũng là nơi có tỷ lệ tiêm chủng vaccine thấp nhất tại Mỹ. Theo thống kê, chỉ 45,1% người dân tại Mississippi đã tiêm ít nhất một liều, trong khi đó mức trung bình toàn quốc đang là 60,5%.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Những biển số xe mang “đậm vị quê hương” của người Việt tại Mỹ

Nguời Việt tại Mỹ – Khác với Việt Nam, các chủ xe tại Mỹ có thể tùy ý cá nhân hóa biển số xe của mình bằng những hình ảnh, từ ngữ hay con số mang đậm nét cá tính riêng của mình. Bởi vậy đã có không ít chiếc xe mang biển số hài…

Tin mới

Biến thể mới của virus Sars-Cov-2 gây lo ngại tại Mỹ

Biến thể mới của virus Sars-Cov-2 gây lo ngại tại Mỹ

TIN NƯỚC MỸ Tháng Chín 22, 2021

Tin nước Mỹ – Biến chủng mới của Sars-Cov-2 mang tên R.1 được phát hiện tại một viện dưỡng lão ở Kentucky, phía đông nước Mỹ với 45 ca nhiễm liên quan. Các chuyên gia Mỹ tỏ ra lo ngại và đang theo dõi sát sao sự lây lan của biến thể này. Biến chủng…