Truy tìm 2 nghi phạm phá hoại chùa của người Việt tại Mỹ

Bảo An Tháng Mười Một 26, 2020 23:16

Cảnh sát Mỹ đang truy tìm nghi phạm trong vụ việc phá hoại hàng loạt bức tượng tại một ngôi chùa Việt ở quận Cam, bang California. Sự việc này đang được điều tra như một hành vi phạm tội do thù hận.

Thông báo mới nhất của cảnh sát địa phương cho biết, họ đang đang tiến hành điều tra tung tích của hai người phụ nữ có hành vi phá hoại ngôi chùa của người gốc Việt. Ngôi chùa này có tên là là Hương Tích, nằm ở số 4821 đường W. Fifth, TP Santa Ana, thuộc Quận Cam, bang California.

Theo đó, vào tối ngày 22/11, 2 người phụ nữ này đã phun sơn vào các bức tượng trong sân chùa. Tổng cộng đã có 15 bức tượng đã bị phá hoại, trong đó có 4 bức có chữ “Jesus” (chúa Giêsu) được viết trên đó.

Hành động của những người phụ nữ này đã bị camera an ninh ghi lại và theo thời gian trên hình thì sự việc diễn ra vào khoảng 11 giờ đêm.

Hiện tại, cảnh sát đang tiến hành truy tìm tung tích 2 nghi phạm này. Theo camera ghi lại thì lúc xảy ra sự việc, hai nghi phạm này đều đeo khẩu trang che mặt.

Cảnh sát Mỹ đang điều tra vụ phá hoại chùa của người gốc Việt
Chùa Hương Tích của người Việt tại quận Cam, bang California bị phá hoại vào giữa đêm

Một trong hai người phụ nữ được nhìn thấy đội mũ len New England Patriots màu xanh lam, mặc áo khoác xanh, quần thể thao màu xám và đi giày có hai màu đen trắng. Trong khi đó người còn lại đội mũ len đen, mặc áo len màu đen, quần bó màu xám và cũng đi giày có hai màu đen trắng.

Cảnh sát cho rằng đây có thể là một hành vi phá hoại do thù hận. Điều này rất giống với vụ việc vào năm 2018 khi một người phụ nữ gốc Việt cũng bị cáo buộc với tội danh tương tự.

Người phụ nữ này là Trang Pham, 51 tuổi đã bị bắt giữ vì có vai trò trong các vụ tấn công phá hoại liên tục nahwmf vào chùa Hương tích ở quận Cam.

Nghi phạm bị bắt giữ vì phá hoại chùa Việt tại Mỹ
Người phụ nữ gốc Việt Trang Pham đã bị bắt giữ vì liên quan đến vụ phá hoại chùa Hương Tích tại Mỹ vào năm 2018

Cảnh sát đang mở cuộc điều tra nhằm vào Trang Pham để xem có liên quan đến vụ việc lần này hay không. Tuy nhiên, các nhà điều tra bác bỏ nhận định này vì thời điểm xảy ra vụ phá hoại ngày 22/11 thì Pham vẫn đang bị tạm giam.

Cảnh sát địa phương cũng đang kêu gọi người dân liên hệ với họ nếu có bất cứ thông tin gì về 2 người phụ nữ này.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:, ,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Bộ trưởng gốc Việt mới được bổ nhiệm trong nội các của tổng thống Biden

Bộ trưởng gốc Việt mới được tổng thống Joe Biden bổ nhiệm là ai?

Ông Dat Tran – một người gốc Việt mới đây đã được tân tổng thống Joe Biden bổ nhiệm làm quyền Bộ trưởng trong Nội các Mỹ. Ông sẽ phụ trách các vấn đề về cựu chiến binh.  Ngay sau khi nhậm chức vao ngay 20/11, tân tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố…

Tin mới

Giải độc đắc 1 tỷ USD hiếm có của Mỹ đã có chủ

Giải độc đắc trị giá 1 tỷ USD của Mỹ đã có chủ

CỘNG ĐỒNG Tháng Một 26, 2021

Giải độc đắc trị giá 1 tỷ USD hiếm có của Mega Millions với tỷ lệ trúng là 1/ 300 triệu đã chính thức có chủ. Đây là giải độc đắc lớn thứ hai trong lịch sử Mega Millions và lớn thứ ba trong lịch sử xổ số của nước Mỹ. Tấm vé số trị…