300 hộ dân ở Florida, Mỹ phải sơ tán vì nguy cơ vỡ hồ nước thải

Bảo An Tháng Tư 5, 2021 00:10

Tin nước Mỹ – Hơn 300 hộ dân của hạt Manatee đã phải sơ tán khi bang Florida tuyên bố tình trạng khẩn cấp do nguy cơ vỡ hồ nước độc hại. Đồng thời các tuyến đường tại đây cũng bị đóng cửa.

Ngày 3/4, ông Ron DeSantis – Thống đốc bang Florida đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi nhà chức trách phát hiện hồ chứa nước thải độc hại ở hạt Manatee bị nứt và có nguy cơ sụp đổ dẫn đến thảm họa môi trường.

Trước đó, Sở An toàn Công cộng hạt Manatee thuộc bang Florida cũng ban bố tình trạng khẩn cấp và lệnh sơ tán toàn bộ khu vực quanh hồ chứa Piney Point do sự cố rò rỉ. Hồ nước này chứa hơn 2,2 tỷ lít nước thải và nếu bị vỡ ra sẽ quét qua khu vực xung quanh trong vòng vài giây đến vài phút.

 300 hộ dân ở Florida, Mỹ phải sơ tán vì nguy cơ vỡ hồ nước thải
Hồ chứa nước thải tại nhà máy Piney Point có nguy cơ vỡ gây hại cho môi trường tự nhiên

Hơn 300 hộ dân tại hạt Manatee, sống trong bán kính 1,6 km ở phía bắc và gần 1 km ở phía nam hồ chứa đã nhận được cảnh báo qua tin nhắn, yêu cầu họ sơ tán ngay lập tức. Ngoài ra các tuyến đường tại đây cũng bị đóng cửa.

Theo thông báo từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường Florida, vết nứt được phát hiện trên bức tường bao hồ chứa rộng 33 hecta, sâu 8 mét này từ cuối tháng 3/2021. Hồ này chứa 2,2 lít nước thải độc hại do quá trình sản xuất phân bón và khai thác đá phốt phát tạo ra. Các chất thải này gây hại cho sự sống trên cạn lẫn dưới biển.

Chính quyền bang đã triển khai các nguồn lực tới khu vực này, bao gồm máy bơm và các loại máy móc khác, để xử lý sự cố rò rỉ hồ chứa. Các chuyên gia và kỹ sư đã làm việc suốt đêm để khắc phục sự cố và nỗ lực vá chỗ nứt của hồ nhưng đều thất bại.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Mỹ dừng tiêm vaccine COVID-19 của J & J vì chứng máu đông hiếm gặp

Mỹ dừng tiêm vaccine COVID-19 của J & J vì chứng máu đông hiếm gặp

Tin nước Mỹ – Cơ quan y tế liên bang của Mỹ đã kêu gọi dừng tiêm chủng vaccine COVID-19 của hãng Johnson & Johnson sau khi ghi nhận nhiều trường hợp gặp phải chứng máu đông cục hiếm gặp. Trong một thông báo vào ngày 13/4, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch…

Tin mới

Hàng nghìn người Mỹ hủy đặt tiêm vaccine Johnson & Johnson

Hàng nghìn người Mỹ hủy đặt tiêm vaccine Johnson & Johnson

CỘNG ĐỒNG Tháng Tư 15, 2021

Sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ngừng sử dụng vaccine COVID-19 loại 1 liều của Johnson & Johnson thì nhiều bang cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Hàng nghìn khách hàng đã đặt hẹn chủng cũng bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Ngày 13/4, giới chức 3…