650 người tử vong vì COVID-19 vẫn nằm trong xe đông lạnh tại Mỹ

Bảo An Tháng Mười Một 24, 2020 23:46

Tin nước Mỹ – Kể từ khi đại dịch bùng phát tại thành phố New York, hàng trăm thi thể vẫn được lưu trữ trong những chiếc xe đông lạnh vì chưa tìm được thân nhân hoặc gia đình nạn nhân không có khả năng mai táng.

Trong một thông báo, cơ quan y tế thành phố New York xác nhận vẫn còn hơn 650 người tử vong vì COVID-19 được cất trong xe đông lạnh. Những chiếc xe này đặt tại một nhà xác được thành lập dã chiến vào hồi tháng Tư trên bến tàu khu phố Sunset Park. Các thi thể đã lưu trữ hơn 6 tháng kể từ khi đại dịch tấn công nơi này.

Trong số 650 thi thể này thì có 230 người là chưa liên lạc được với thân nhân. Còn những trường hợp còn lại là do gia đình chưa có khả năng chi trả mai táng nhưng vẫn không yêu cầu chôn cất miễn phí ở đảo Hart.

Xe đông lạnh được dùng để lưu trữ các nạn nhân tử vong vì COVID-19
650 nạn nhân tử vong vì COVID-19 được lưu trữ trong các xe đông lạnh đã 6 tháng

Đảo Hart, ở phía nam Long Island – nơi có nghĩa trang công cộng lớn nhất nước Mỹ là nơi chôn cất của những người không có thân nhân, trong đó không chỉ có nạn nhân COVID-19 mà còn những người tử vong vì các lý do khác.

Thông thường những trường hợp thế này sẽ được gửi đến đảo Hart để mai táng trong vòng vài tuần. Nhưng khi dịch bệnh bùng phát hồi tháng 4 tại thành phố New York, số ca tử vong có khi lên đến 800 người mỗi ngày nên Thị trưởng Bill de Blasio đã loại bỏ phương án chôn cất tập thể.

Theo ông Dina Maniotis – một quan chức ứng phó dịch COVID-19, cho biết thành phố New York đang dần xử lý số hài cốt nói trên. Tuy nhiên nhà xác lưu động dự kiến vẫn sẽ hoạt động ít nhất cho đến khi đại dịch được tuyên bố kết thúc.

Tính đến thời điểm hiện tại bang New York vẫn là điểm nóng của COVID-19 với hơn 34.000 người tử vong. Dù đã nỗ lực trong việc ngăn chặn sự lây lan của đại dịch nhưng New York vẫn một lần nữa chứng kiến sự trở lại của làn sóng COVID-19 thứ 3 với số ca nhiễm và tử vong tăng vọt trong thời gian gần đây.

Chỉ trong ngày 22/11, New York đã xét nghiệm hơn 191.000 người, trong đó có gần 6.000 ca dương tính. Cùng ngày, cơ quan y tế bang ghi nhận 2,724 ca nhập viện mới và 33 trường hợp tử vong.

Bảo An – Báo Mỹ

Thẻ:, , ,


Đang tải...

Cùng chuyên mục

Một người Mỹ tử vong chỉ vài giờ sau khi tiêm vaccine COVID-19

Một người Mỹ tử vong sau vài giờ tiêm vaccine chống COVID-19

Tin nước Mỹ – Một người đàn ông Mỹ đã tử vong bất thường sau khi được tiêm vaccine chống COVID-19. Các cơ quan liên bang, bang và địa phương đang tích cực phối hợp để điều tra vụ việc. Cơ quan Y tế Công cộng hạt Placer, bang California (Mỹ) mới đây đã thông…

Tin mới

Giải độc đắc 1 tỷ USD hiếm có của Mỹ đã có chủ

Giải độc đắc trị giá 1 tỷ USD của Mỹ đã có chủ

CỘNG ĐỒNG Tháng Một 26, 2021

Giải độc đắc trị giá 1 tỷ USD hiếm có của Mega Millions với tỷ lệ trúng là 1/ 300 triệu đã chính thức có chủ. Đây là giải độc đắc lớn thứ hai trong lịch sử Mega Millions và lớn thứ ba trong lịch sử xổ số của nước Mỹ. Tấm vé số trị…